Cách làm nghêu xào sa tế thơm nồng, cay cay làm mồi nhấm hay ăn cơm đều ngon

4.9/5 - (860 bình chọn)

Không chỉ ngon miệng, mà nghêu còn là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích với sức khỏe nữa. Món nghêu xào sa tế có vị đậm đà, nghêu ngọt tự nhiên kết hợp với sốt sa tế ớt cay nồng hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn ngất ngây. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu

Cách làm nghêu xào sa tế

Với nguyên liệu trên phù hợp cho gia đình 4 người ăn và cần khoảng 40 phút để thực hiện món ăn này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nghêu xào sa tế thơm nồng, cay cay ăn cơm hết sẩy

Nghêu sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó bạn ngâm nghêu trong nước có vài lát ớt trong khoảng 2 tiếng để nghêu nhả sạch cát.

Sả các bạn cắt khúc, sau đó đập dập để sả thơm hơn.

Bạn cho 2 quả ớt sừng, 1 thìa ớt bột, 2 thìa sa tế, 20g bơ, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà và tất cả tỏi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp này nhé.

Bước 2: Thực hiện món nghêu xào sa tế

Cách làm nghêu xào sa tế thơm nồng, cay cay ăn cơm hết sẩy

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho vào sả cắt khúc và 2 quả ớt cắt lát. Khi nước sôi, bạn cho nghêu vào luộc đến khi nghêu hở miệng thì vớt ra.

Bạn bắc lên bếp 1 chiếc chảo lớn, cho dầu vào và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi băm đã vàng thơm thì bạn cho tất cả phần hỗn hợp sa tế đã xay vào chảo, nêm thêm gia vị cho ngon và hợp khẩu vị.

Khi sốt sa tế trong chảo đã sệt lại, bạn cho tất cả nghêu đã luộc chín vào rồi xào đều tay cho tất cả nghêu đều thấm qua nước sốt. Bạn xào thêm khoảng 5 phút với lửa vừa thì tắt bếp. Món nghêu xào sa tế của chúng ta đã xong rồi.

Thành phẩm

Cách làm nghêu xào sa tế thơm nồng, cay cay ăn cơm hết sẩy

Món nghêu xào sa tế nóng hôi hổi, có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn và vị ngon đậm đà cay nồng làm bạn vừa ăn vừa hít hà. Món này ăn lúc còn nóng là ngon nhất bạn nha.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.

Các gai vị có thể mua tại Mẹo vặt Gia đình:

4.9/5 - (860 bình chọn)

Bài viết liên quan