Cách làm nấm đùi gà kho trứng cút, món ngon giúp phòng chống ung thư hiệu quả


Ngoài việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao thì nấm đùi gà còn có khả năng chống ung thư hiệu quả. Những món ăn với nấm đùi gà đều có vị ngon hấp dẫn không thể cưỡng lại. Đặc biệt là món nấm đùi gà kho trứng cút được nhiều bà nội trợ yêu thích và ưa chuộng.

Cùng Mẹo vặt Gia đình học cách làm món ăn ngon và hấp dẫn này nhé.

Lợi ích của nấm đùi gà

Nấm đùi gà

Nấm đùi gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, khoáng chất và một lượng lớn nguyên tố vi lượng selen,… Ngoài việc trở thành một thực phẩm dễ tìm kiếm thì nấm đùi gà còn có nhiều lợi ích khác như kiểm soát tiểu đường hiệu quả, tốt cho đường ruột, ức chế sự phát triển của khối u và giúp kháng khuẩn.

Trong đó thì việc phòng chống ung thư từ nấm đùi gà được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Bởi vì trong nấm đùi gà có chứa polysaccharide có thể kích hoạt sự miễn dịch của cơ thể. Đó có nghĩa là nó phòng chống và ngăn ngừa sự hình thành khối u rất tốt.

Cách làm món nấm đùi gà kho trứng cút

Nguyên liệu làm món nấm đùi gà kho trứng cút

Nguyên liệu làm món nấm đùi gà kho trứng cút

Cách làm món nấm đùi gà kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng cút và vớt ra ngoài, đợi trứng cút bớt nóng rồi tiến hành bóc vỏ trứng.Nấm đùi gà rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước và thái nấm thành sợi vừa ăn.

Chuẩn bị vài tép tỏi, ớt, tảo bẹ khô đã được làm sạch.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước lèo

Đặt nồi lên bếp để nước và tảo bẹ khô cắt nhỏ và tỏi đun sôi. Sau 5 – 10 phút thì vớt tỏi và tảo bẹ ra.

Nấu nước lèo

Bước 3: Kho nấm đùi gà và trứng cút

Cho đường nâunước tương vào nước tảo bẹ ban nãy, rồi cho trứng cút và nấm đùi gà vào đun sôi, giảm lửa nhỏ đến khi nào nước sốt cạn còn 1/2 thì tắt bếp.

Phải chờ cho đến khi nào nước sắc lại màu vàng nâu vào keo thì mới ngon nhé. Nêm nếm gia vị vừa ăn và thưởng thức cùng gia đình

Kho nấm đùi gà và trứng cút

Thành phẩm

Nấm đùi gà kho trứng cút

Nấm đùi gà kho trứng cút có vị đậm đà, mằn mặn và thơm ngon của nấm hòa quyện cùng vị béo của trứng cút. Món này thường sẽ ăn kèm với cơm và các món ăn kèm như rau sống, dưa leo,… thì sẽ ngon và tuyệt vời hơn.

Đối với loại các món rim thì nên ăn trong ngày, nếu như để qua ngày thì thường sẽ bị mặn nên các bà nội trợ nhớ chú ý khoảng này nhé.

Rất dễ dàng để có thể có được một nồi nấm đùi gà kho trứng cút có phải không nào. Còn chần chờ gì mà không cùng Mẹo vặt Gia đình để chuẩn bị một bữa ăn cho cả gia đình vừa ngon vừa chống ung thư hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: