Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết


Trong những ngày cuối năm nhà nào cũng chuẩn bị nhiều loại mứt Tết để nhâm nhi hoặc đãi khách trong những ngày Tết. Bên cạnh các loại mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt,… quen thuộc thì còn có cả mứt mít dẻo dẻo dai dai rất lạ miệng.

Nguyên liệu

  • 400g múi mít đã bỏ hạt và xơ
  • 150g đường
  • Muối
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách thực hiện mứt mít

1Sơ chế mít

Bước 1:

Mít cắt miếng dày vừa ăn.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

2Ướp mít

Bước 2:

Cho mít vào chảo rồi cho 150g đườngmột ít muối và nước cốt chanh (1/2 trái) vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho đường ngấm và tan hết.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

3Sên mứt

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp rồi cho mứt đã ướp vào chảo sên với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho mít được ngấm đường. Không đảo liên tục vì như vậy sẽ làm mít bị nát.

Bước 4:

Sên tới khi mít ngấm đường dẻo và keo lại là được.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Bước 5:

Sau đó bạn xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mít nguội và khô ráo rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy chặt.

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Thành phẩm

Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Mứt mít dẻo dẻo, dai dai, có thể dùng để đãi khách trong các dịp lễ Tết cũng rất tuyệt. Với màu vàng tươi rói của mít rất bắt mắt. Cùng gia đình và Mẹo vặt Gia đình đón Tết với mứt mít ngon lạ miệng nhé.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày