Cách làm mứt khoai tây độc đáo, lạ miệng để đãi khách


Nhiều người e ngại không muốn làm mứt khoai tây vì sợ nó khó làm. Tuy nhiên thực tế không phải vậy đâu nhé, món mứt khoai tây vừa dễ kiếm nguyên liệu, công thức chế biến cực kỳ đơn giản. Tết này hãy trổ tài vào bếp để chế biến món mứt khoai tây, thay đổi khẩu vị cho ngày Tết nhé!

Nguyên liệu

  • 250gr đường
  • 500gr khoai tây
  • 1 ống vani
  • 3 gam phèn chua
  • Nước vôi trong

Cách làm mứt khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế khoai tây

Gọt khoai tây sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 0,5 cm và cho vào tô nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 15 phút. Tiếp đến bạn vớt khoai ra và ngâm vào nước vôi trong khoảng thời gian ngâm là 2-3 tiếng để loại bỏ nhựa khoai tây, loại bỏ mùi hăng và khoai khi làm mứt dù để lâu cũng không bị chảy nước.

Sau khi ngâm xong với nước vôi trong thì bạn rửa lại khoai tây thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Luộc sơ khoai tây

luộc khoai tây

Bắc nồi lên bếp, thêm vào nồi khoảng 500ml nước sau đó đun nước sôi và bỏ khoai tây vào trụng khoảng 2 phút, đồng thời bỏ thêm chút phèn vào nồi để miếng khoai tây được trong nhìn hấp dẫn hơn. Vớt khoai tây ra tô nước lạnh và rửa lại thật sạch để khoai không bị dính phèn.

Bước 3: Ướp khoai tây

ướp khoai tây

Ướp khoai tây với khoảng 500gr đường sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong thời gian khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ bạn sẽ thấy đường tan ra.

Bước 4: Sên mứt khoai tây

Sên mứt khoai tây

Bạn bỏ đường vào chảo đun đến khi đường tan hết thì bỏ khoai tây vào sên. Khi sên mứt khoai tây bạn cần lưu ý đun thật nhỏ lửa để mứt không bị cháy, đồng thời dùng đũa khuấy liên tục để khoai tây chín đều.

Tiếp tục sên đến khi nước đường cạn hết, đường sẽ bám vào các mặt của miếng khoai tây, miếng khoai tây khô ráo và lên phấn trắng đều.

Thành phẩm

thành phẩm

Bày mứt khoai tây ra đĩa và thưởng thức, nếu như ăn không hết bạn có thể bỏ vào bịch buộc kín lại khoai tây để giữ trọn hương vị.

Với 4 bước đơn giản bạn đã có ngay đĩa mứt khoai tây thơm dẻo rất thích hợp để dùng với trà nóng, làm tăng hương vị ngày Tết.

Đón xem nhiều bí quyết nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: