Cách làm món thịt gà rang lá chanh thơm phức hấp dẫn cả nhà của chị Như


Trong đông y, lá chanh là loại lá tốt cho sức khỏe đồng thời khi nó được chọn làm gia vị chế biến món ăn thì sẽ kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có được. Đặc biệt lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Hương vị đậm đà của thịt gà cộng thêm mùi thơm của lá chanh sẽ tạo nên món ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm món thịt gà rang lá chanh

Cách làm món thịt gà rang lá chanh của chị Như

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà rang lá chanh

Đầu tiên, thịt gà bạn đem rửa sạch, để ráo nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô.

Hành khô bạn bóc vỏ thái miếng, lá chanh rửa sạch thái thành sợi nhỏ, gừng cạo vỏ thái sợi nhỏ.

Sau đó, bạn đem thịt gà ướp chung với hành khô cộng thêm chút nước mắm, bột ngọt, ướp trong 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Ướp thịt gà để làm thịt gà rang lá chanh

Bước 2: Rang gà với lá chanh

Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi đổ thịt gà đã ướp vào đảo đều, cho thêm chút nước lọc đồng thời nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Rang gà với lá chanh

Chú ý khi rang gà nhớ đảo đều để gia vị ngấm đều vào thịt đồng thời đun nhỏ lửa để gà chín kỹ, khi thấy nước trong nồi đã cạn thì tắt bếp cho lá chanh và gừng thái sợi vào đảo đều lên.

Vậy là món thịt gà rang lá chanh đã hoàn thành việc của bạn bây giờ là múc thịt gà ra bát và ăn chung với cơm.

Thành phẩm

Món thịt gà rang lá chanh

Món gà rang thấm đầy đủ gia vị, lại thơm phức mùi lá chanh, hòa lẫn với vị gừng ấm áp, thịt gà săn chắc, da giòn sần sật. Ăn một miếng chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi.

Cảm ơn chị Như đã chia sẻ cách làm món gà rang này, Mẹo vặt Gia đình sẽ gởi tặng đến chị phần quà sau nhé.

Có thể bạn quan tâm: