Cách làm món thịt bò sốt chua ngọt thơm ngon không bị dai cả nhà đều thích của chị Trang Hà


Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nếu như bạn đã chán ngán với món thịt bò: hấp, xào, kho… thì hãy thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phong phú với món thịt bò sốt chua ngọt.

Nguyên liệu

Cách làm món thịt bò sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến nguyên liệu

Thịt bò chọn thịt thăn, đem rửa sạch sau đó thái thành lát mỏng, bỏ vào chén.

Cà chua rửa sạch, thái thành miếng.

Hành lá đem nhặt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó cắt lấy phần củ hành đập dập băm nhỏ để ướp chung với thịt bò, còn phần lá thì cắt thành khúc.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Cho thịt bò và phần củ hành đã băm nhỏ trộn chung với nhau nêm thêm chút hạt nêm trộn đều ướp trong 15 phút. Bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh rượu rắng để bò được mềm hơn.

Bước 3: Xào thịt bò

Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào rồi đổ thịt đã ướp vào xào. Lưu ý chỉ xào chín vừa tới thì tắt bếp và chút ra đĩa nếu xào chín quá thịt bò sẽ rất dai.

Bước 4: Làm nước sốt

Bước 4: Làm nước sốt

Dùng chiếc chảo vừa xào thịt bò, bỏ thêm dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào cho nhuyễn cà chua. Tiếp tục nêm thêm chút dầu hào, đường và hạt nêm cho vừa ăn.

Hoàn tất thịt bò sốt chua ngọt

Đổ thịt bò đã xào chín trước đó vào đảo chung, bỏ hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.

Thành phẩm

thịt bò sốt chua ngọt

Múc thịt bò ra đĩa ăn kèm với cơm trắng là tuyệt nhất.

Món thịt bò sốt chua ngọt với hương vị thơm ngon, thịt bò mềm không dai, thấm đều gia vị. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn mới nhé!

Xem thêm:

>> Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

>> Đậu bắp xào thịt bò món ngon bổ dưỡng dễ làm dễ ăn

Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây