Cách làm món salad cá hộp chua ngọt, rau giòn ngon


Salad được xem là một món ăn giảm cân, nhưng bạn đã ngán ngẩm. Tại sao bạn lại không đổi mới với món salad trộn cá hộp nhĩ. Vị thanh đạm của rau, một xíu beo béo của cá sẽ tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

  • 1 hộp cá hộp (ở đây mình sử dụng cá ngừ, bạn có thể sử dụng loại cá hộp mà bạn thích).
  • 2 quả dưa leo.
  • 1 cây xà lách.
  • 1 củ hành tím.
  • 150g cà chua bi.
  • Sốt mayonnaise.
  • Dầu ô liu, 10 trái ô liu nếu có (nếu không có dầu ô liu thì bạn có thể thay thế bằng giấm).
  • Hạt tiêu.
  • Gia vị: Đường, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch dưa leo, xà lách, cà chua. Xà lách rửa xong cắt thành khúc nhỏ tầm 3cm.

Dưa leo chẻ làm tư, bỏ hột rồi cắt thành những cục nhỏ.

Cà chua bi chẻ làm đôi, hành tím cắt thành lát mỏng.

Sau đó các bạn cho các loại rau này ngâm với nước đá để tạo độ giòn, ngon hơn.

Cá ngừ lấy ra dằm nhỏ.

Bước 2: Làm sốt salad

Lấy 1 tô nhỏ, cho lần lượt 4 thìa canh sốt mayonaise, 1 thìa canh đường (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị), 2 thìa canh dầu ô liu, một ít muối và trộn đều.

Bước 3: Trộn salad

Cho tất cả dưa leo, cà chua, xà lách vào một cái tô lớn, rồi cho cá ngừ vào. Rưới phần nước sốt vừa làm vào tô. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên, vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Món salad cá ngừ gây bắt mắt từ cách trình bày, đỏ của cà chua, xanh của xà lách kết hợp với nhau khiến bạn muốn ăn ngay. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày.

Tham khảo sản phẩm cá hộp đang có bán tại Mẹo vặt Gia đình: