Cách làm miến trộn Hàn Quốc đặc sắc


Miến trộn Hàn Quốc (Japchae) là một trong những món ăn trứ danh ở cung đình. Trước đây, chúng thường chỉ được dâng lên nhà vua mà thôi nhưng nay đã ngày càng trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân xứ kim chi. Không giới hạn ở đó, cùng với Kimbap, Gimbap, Bibimbap… miến trộn đã lấy chiếm trọn biết bao cảm tình của thực khách bốn phương trên thế giới. Chỉ với những nguyên liệu chính như: miến, thịt cùng các loại rau củ theo mùa (cà rốt, nấm, mộc nhĩ, hành tây), vậy mà ăn không hề ngán, vẫn rất ngon mà lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nè.

Nguyên liệu

  • 300g miến
  • 200g thịt bò cắt lát sẵn (hoặc mua về tự cắt)
  • 100g cải bó xôi
  • 50g nấm đông cô
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái ớt chuông
  • 1 củ hành tây
  • 2g mè trắng rang
  • 4 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 quả trứng gà
  • Nước đá lạnh (tùy thích)

Gia vị

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào hàn quốc

Đầu tiên, dùng nước rửa sạch các loại nguyên liệu. Sau đó, cải bó xôi cắt khúc vừa ăn. Cà rốt và ớt chuông cắt sợi dài khoảng 5cm. Còn nấm đông cô đem ngâm nước cho mềm, vắt nước và cắt lát mỏng. Cuối cùng, hành tây cắt thành hình múi cao.

Bước 2: Ướp thịt

Uớp thịt cho món miến trộn

Thịt bò làm sạch, rồi đem ướp với 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng dầu hào. Ta trộn đều và để yên khoảng 15 phút cho thấm vị.

Bước 3: Xào rau

Xào rau miến trộn

Bắc nồi nước lên bếp, khi bắt đầu sôi lăn tăn thì cho cải bó xôi vào, đảo nhanh và luộc khoảng 1 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Sau 1 phút thì vớt ra, vắt ráo nước và để riêng. Tiếp đến, bắc chảo dầu lên, cho cà rốt xào khoảng 3 phút thì lấy ra, tiếp đó sẽ lần lượt xào ớt chuông và nấm đông cô.

Bước 4: Chế biến nguyên liệu

Chế biến miến trộn Hàn Quốc

Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho thịt bò cùng hành tây xào đến khi vừa chín tới thì tắt bếp, cho ra dĩa riêng. Trứng gà đánh tan, rồi đem chiên và cắt thành sợi vừa ăn. Trong lúc đó, đem miến ngâm nước lạnh tầm 5 phút cho hơi mềm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho miến cùng một ít dầu ăn vào luộc nhanh khoảng 2 phút, nhớ đảo đều tay. Xong thì vớt cho ra tô nước lạnh, rồi vớt ra ngay để ráo.

Bước 5: Hoàn thành miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc

Cho miến vào tô lớn, nêm vào 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu mè, trộn đều. Sau đó, lần lượt cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi, trứng, thịt bò và hành tây vào, đồng thời nêm thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng dầu mè và 1 muỗng mè rang. Cuối cùng, trộn thật đều là đã hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Miến trộn hàn quốc tại bách hoá xanh

Miến trộn Hàn Quốc không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, dễ dàng hấp dẫn bất kỳ ai ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Sợi miến thì dai dai hòa quyện cùng vị béo của mè, rau củ giòn ngọt, tươi mát lại thêm thịt bò đậm vị, nóng hôi hổi. Món này có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến để chiêu đãi cả nhà đó nha.

Miến trộn Hàn Quốc mang lại tổng hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu và đặc biệt không tạo độ ngán bởi không dùng nhiều dầu mỡ nè. Tất cả được trộn đều với nhau làm nên sự khác biệt cho món ăn, tuy đơn giản nhưng vẫn giữ trọn sắc hương vị và đậm nét văn hóa Hàn.