Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

5/5 - (1546 bình chọn)

Chỉ với 20 phút thực hiện, bạn đã có món mì Ý ngay tại nhà. Mì Ý dai dai trơn mềm, được phủ một lớp sốt kem nấm beo béo đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn từ thịt xông khói cùng rượu vang. Phủ thêm một ít phô mai bào nhuyễn phía trên, món mì Ý sốt kem nấm tại nhà sẽ ngon tuyệt hảo khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Nguyên liệu

Cách làm mì Ý sốt kem nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

Bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 – 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.

Nấm mỡ bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm, hành tây thì bạn cắt mỏng vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm

Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

Bạn làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm thì cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều tay đến khi thịt lên màu bắt mắt thì cho ức gà vào xào chung.

Khi ức gà đã săn lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.

Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì Ý vào trộn đều.

Vậy là món mì Ý sốt kem nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Thành phẩm

Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý

Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể đặt mua mì Ý tại Mẹo vặt Gia đình:

5/5 - (1546 bình chọn)

Bài viết liên quan