Cách làm mì Ý sốt kem nấm béo ngậy, ngon ngon đúng điệu ẩm thực Ý
Chỉ với 20 phút thực hiện, bạn đã có món mì Ý ngay tại nhà. Mì Ý dai dai trơn mềm, được phủ một lớp sốt kem nấm beo béo đậm đà cùng mùi thơm hấp dẫn từ thịt xông khói cùng rượu vang. Phủ thêm một ít phô mai bào nhuyễn phía trên, món mì Ý sốt kem nấm tại nhà sẽ ngon tuyệt hảo khiến bạn phải bất ngờ đấy.
Nguyên liệu
- 260g ức gà
- 200g mì Ý
- 200ml rượu trắng
- 250ml kem tươi
- 150g thịt xông khói
- 100g nấm mỡ
- Nửa củ hành tây
- Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn
- Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay
Cách làm mì Ý sốt kem nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn nấu nồi nước sôi, thêm một thìa dầu ăn và 1 ít muối để luộc mì. Luộc mì khoảng 10 – 12 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì, đến khi mì chín mềm thì tắt lửa. Vớt mì ra khỏi nồi, bạn trộn mì với 1 ít dầu oliu để mì không bị dính nhé.
Nấm mỡ bạn rửa sạch với nước muối rồi cắt làm hai, hoặc làm tư nếu nấm to. Ức gà và thịt xông khói bạn cắt vuông khoảng 1cm, hành tây thì bạn cắt mỏng vừa ăn.
Bước 2: Thực hiện món mì Ý sốt kem nấm
Bạn làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm thì cho thịt xông khói vào chảo. Xào đều tay đến khi thịt lên màu bắt mắt thì cho ức gà vào xào chung.
Khi ức gà đã săn lại, bạn thêm nấm mỡ vào chảo rồi cho tất cả rượu trắng vào, nêm thêm muối và tiêu xay. Nấu với lửa to đến khi rượu cạn còn một nửa.
Sau đó bạn thêm kem tươi, khuấy đều rồi nấu đến độ sệt vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho mì Ý vào trộn đều.
Vậy là món mì Ý sốt kem nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi!
Thành phẩm
Cho mì cùng sốt kem nấm ra dĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.
Có thể bạn quan tâm:
Có thể đặt mua mì Ý tại Mẹo vặt Gia đình: