Cách làm măng tây xào thịt bò bổ dưỡng cho cả nhà


Các bạn biết không, măng tây là loại rau cao cấp hay còn gọi là rau “hoàng đế” đó nha. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao bởi chứa nhiều chất như: chất xơ, Protein, Gluxit và các loại vitamin (A, C, K, B1, B2, B6),… và đặc biệt là Inulin – có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột. Hơn nữa, trong măng tây có đến 1/4 khối lượng là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Canxi, Kali, Kẽm, Magie. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây đã dần dần đã trở nên phổ biến ở nước ta.

Còn thịt bò từ lâu đã được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khi ăn với khẩu phần hợp lý mỗi ngày, không chỉ cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp mà vitamin B6, Protein trong chúng còn giúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.

– Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng

– Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: xào măng tây và thịt bò

– Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.

– Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa.

– Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.

– Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu nè. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.

Măng tây xào thịt bò không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không cần tốn quá nhiều thời gian mà ta vẫn có thể tạo nên một món ăn chất lượng. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi nào.

Xem thêm

Cách sơ chế măng tây ngon và xanh, chế biến món gì cũng chuẩn

Măng tây “thực phẩm vàng cho sức khỏe” cần mua ăn liền

Đến cửa hàng Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày nhé!