Cách làm kim chi dưa chuột giòn rụm chuẩn vị Hàn Quốc

4.9/5 - (4839 bình chọn)

Kim chi là một món ăn phổ biển ở Hàn Quốc, hương vị dễ ăn nên kim chi được lòng tất cả mọi người. Kim chi dưa chuột là một biến tấu khác của món kim chi, dưa chuột sau khi được lên men có hương vị đậm đà, chua cay vừa phải. Đọc tiếp bài viết để biết cách làm món kim chi này bạn nha.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm kim chi dưa chuột

Dưa chuột sau khi mua về thì rửa thật sạch dưới vòi nước, sau đó cắt bỏ 2 đầu, rồi cắt dưa leo thành 4 phần theo chiều dọc, nhưng đừng cắt rời ra nhé.

Hẹ rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc khoảng 3 – 5cm.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi đem đi cắt sợi.

Bước 2: Muối kim chi dưa chuột

Cho hẹ, cà rốt, hành tây, ớt bột, mè, nước lọc và 4 muỗng nước mắm, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Làm hỗn hợp muối kim chi

Sau đó cho phần hỗn hợp đã trộn ở trên vào ướp đều với dưa chuột, bạn nên cho vào phần giữa của dưa chuột để kim chi muối ra được thấm đều gia vị hơn nha.

Rồi ướp kim chi dưa chuột  trong 6 tiếng, sau đó bạn có thể lấy ra sử dụng được rồi.

Muối kim chi dưa leo

Với món kim chi, bạn nên sử dụng ớt bột Hàn Quốc để món ăn sau khi làm xong sẽ đúng theo hương vị Hàn Quốc nhất nha.

Kim chi dưa chuột sau khi đã lên men xong, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn lấy ra dùng dần.

Vậy là món kim chi đã xong rồi, thành phẩm của chúng mình đây nè.

Vậy là món kim chi đã xong rồi, thành phẩm của chúng mình đây nè.

Thật đơn giản đúng không nào, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một hủ kim chi dưa chuột rồi, món này có thể ăn chung với cơm, hoặc các món ăn đều ngon nha. Chúc bạn thành công với món kim chi này.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Đặt mua gia vị đang kinh doanh tại Mẹo vặt Gia đình

4.9/5 - (4839 bình chọn)

Bài viết liên quan