Cách làm khoai tây lốc xoáy ngon “hết sẩy con bà bảy”


Món khoai tây chiên lốc xoáy với vẻ ngoài bắt mắt, ngộ nghĩnh, khi ăn lại có hương vị vô cùng tuyệt vời vừa giòn lại thơm ngon khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích thủ. Để có được xiên khoai tây lốc xoáy ngon thì bạn cần chế biến theo đúng công thức sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách làm món khoai tây lốc xoáy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây đem gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch. Bỏ khoai tây vào 500ml nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 5 phút và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cắt khoai tây

Cắt khoai tây

2 cách để bạn cắt khoai tây, bạn có thể cắt khoai tây theo kiểu lốc xoáy vuông, hoặc cũng có thể cắt kiểu lốc xoáy tròn.

Với kiểu lốc xoáy tròn thì bạn để nguyên củ khoai tây và cắt theo hình xoắn ốc; còn với kiểu lốc xoáy vuông thì trước tiên bạn cần cắt bớt 4 mặt khoai tây để tạo thành khối hình vuông sau đó cắt khoai tây thành từng lát thẳng nhưng không đứt hẳn sau đó xoay củ khoai tây lại và cắt xéo.

Sau khi cắt xong khoai tây thì dùng que xiên theo chiều dọc của củ khoai tây.

Xiên que theo chiều dọc của củ khoai

Bước 3: Luộc sơ khoai tây với nước sôi

Luộc sơ khoai tây với nước sôi

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi đồng thời thêm vào ½ muỗng muối hạt, sau đó cho khoai tây vào luộc sơ trong thời gian khoảng 5 -10 giây rồi vớt khoai tây ra, chờ ráo nước và đem đi chiên.

Bước 4: Chiên khoai tây

 Chiên khoai tây

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và đun sôi, bỏ khoai tây vào chiên, chiên cho khoai tây vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Thành phẩm

Bày khoai tây ra đĩa ăn chung với tương cà hay tương ớt đều rất ngon.

Chỉ cần chút khéo tay tạo hình lốc xoáy là bạn đã có những xiên khoai tây chiên thơm ngon miễn chê. Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên lốc xoáy nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách phân biệt khoai tây Trung Quốc với khoai tây Đà Lạt

>>  Cùng làm salad khoai tây kiểu nhật bản

Chọn mua nguyên liệu tại Mẹo vặt Gia đình: