Cách làm khoai tây chiên trong 10 phút với nồi chiên không dầu, khoai giòn, để lâu cũng không mềm


Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không cần phải ra quán xá, bạn hãy tự làm khoai tây chiên ở nhà để vừa bảo đảm an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu lo ngại vì dầu mỡ thì bạn hãy sử dụng nồi chiên không dầu. Cách chiên này vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng. Cùng làm thử với Mẹo vặt Gia đình nhé!

Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu

Đối với nhiều gia đình, nồi chiên không dầu đã không còn lạ một dụng cụ nấu nướng xa lạ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết đến đến công dụng hoặc cảm thấy lãng phí tiền bạc khi sử dụng nồi chiên không dầu. Nhưng ít ai biết rằng, nồi chiên không dầu là một dụng cụ tuyệt vời trong nấu nướng, đặc biệt là với các món chiên cần nhiều dầu mỡ.

Vì sao nên sử dụng nồi chiên không dầu

Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn loại bỏ được lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm, làm giảm nguy cơ béo phì, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu nướng. Chính vì vậy, việc đầu tư vào một loại dụng cụ như nồi chiên không dầu không những không lỗ mà còn rất lời nữa đó!

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, không nên xắt quá dày vì khoai tây sẽ lâu giòn.

Ngâm khoai tây trong một chậu nước muối loãng khoảng 5 phút để khoai tây không bị thâm.

Mang khoai tây đi rửa, rửa đến khi nào thấy nước trong lại là được.

Bước 2: Luộc khoai tây

 Luộc khoai tây

Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào.

Cho khoai tây vào luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh và để cho khoai tây thật ráo nước.

Bước 3: Đông lạnh khoai

Đông lạnh khoai

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho khoai tây vào túi zip rồi bóp cho ra hết phần hơi bên trong.

Dàn đều khoai tây ra và không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Mang túi khoai tây bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 4: Chiên khoai

Chiên khoai

Sau khi đông lạnh đủ thời gian. Bạn đổ khoai tây vào nồi chiên không dầu và giàn đều khoai ra.

Chiên lần 1 với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai ra kiểm tra và và chiên lần 2 với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Lấy khoai tây ra, đảo đều và chiên lần 3 với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng cộng 3 lần với tổng thời gian là 28 phút.

Cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn phá cách, bạn có thể cho khoai tây vào túi zip và thêm một ít bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc chung nhé!

Lưu ý: Tùy theo lượng khoai tây và thời gian đông lạnh mà thời gian chiên khoai sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ thời gian chiên ra và không nên chiên trong 1 lần để có thể kiểm tra được độ giòn và tránh việc khoai tây bị cứng, cháy.

Thành phẩm

Khoai tây chiên

Đĩa khoai tây vàng ươm, giòn rụm đã ra lò rồi đây. Nhìn ngon và không thua kém gì ngoài hàng quán nha. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, cắn nghe “rộp rộp” cực đã tai mà lại không hề ngấy dầu! Bên trong thì mềm mềm, ngọt ngọt lại có vị hơi mặn, rất và vừa ăn luôn đó!

Mẹo để khoai tây chiên giòn lâu

Để khoai tây được giòn lâu, bạn nên luộc sơ khoai tây khoảng 2 phút. Tuy nhiên, nhớ canh thời gian để khoai tây không bị quá chín và nát nhé. Ngoài ra, sau khi rửa lại khoai tây đã luộc, bạn hãy để cho khoai thật ráo nước rồi bỏ vào túi zip và bảo quản trên ngăn đá ít nhất 3 giờ. Việc luộc sơ và đông đá khoai tây sẽ làm cho khoai ngon và giòn hơn rất nhiều đó!

Mẹo để khoai tây chiên giòn lâu

Bạn thấy cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu này như thế nào? Nhanh và không nhiều dầu mỡ đúng không? Hãy thử phương pháp này và áp dụng những mẹo nhỏ mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ trên đây để có những mẻ khoai tây thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Xem thêm:

>> Cách chiên khoai tây giòn lâu bằng lò vi sóng

>> Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm

>> Cách làm khoai tây chiên bơ, giòn tan thơm nứt như KFC