Cách làm khổ qua xào trứng ngon, dễ ăn, không bị đắng


Khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) có rất nhiều dinh dưỡng thế nhưng không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách làm món khổ qua xào trứng đơn giản và bật mí luôn cách để khử được vị đắng của khổ qua nhé!

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột ra rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua đấy.

Xem thêm: Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng

Khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột ra rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua đấy.

Bước 2:

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.

Bước 3:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím (hoặc tỏi) vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước nắm. Kế đến cho trứng đánh vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là xong.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím (hoặc tỏi) vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước nắm. Kế đến cho trứng đánh vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là xong.

Thành phẩm

Khổ qua xào trứng

Khổ qua xanh mướt, giòn và không hề bị đắng quyện với trứng đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ăn khổ qua nhiều có tốt không?

>>> Cách nấu canh khổ qua chả cá thác lác giải nhiệt

>>> Cách sơ chế khổ qua không lo bị đắng

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày