Cách làm khô mực hấp nước dừa béo thơm và dai cho cả gia đình nhâm nhi


Các bạn biết không, theo bách khoa toàn thư mở – Wikipedia, các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng khô mực cung cấp lượng đạm rất lớn (60,1g/100g) so với các thực phẩm khác như: trứng gà, thịt bò, thịt heo nạc nữa đấy. Không chỉ có thế, thành phần của chúng còn chứa vài khoáng vi lượng rất quý chỉ động vật biển mới có như: Sắt, Kẽm, Mangan, Selen, Iot cùng nhiều dưỡng chất khác giúp cơ thể đào thải độc tố, bổ máu, ngừa bướu cổ,… Với những lợi ích như thế, còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay món khô mực hấp nước dừa thôi nào.

Nguyên liệu

Cách làm khô mực hấp nước dừa

Bước 1: Nấu nước dừa

Nấu nước dừa

Đầu tiên, bạn rót nước 1 trái dừa xiêm cho vào đáy nồi hấp, rồi đậy nắp lại. Sau đó, bắc nước dừa lên bếp, bạn đun ở lửa lớn cho đến khi sôi nha.

Bước 2: Hấp khô mực

Hấp khô mực

Bạn xếp 100g khô mực vào trong xửng hấp, đậy nắp lại và tiếp tục hấp với nước dừa tầm 10 – 15 phút. Bạn thấy khô mực cong lại và chuyển màu nhạt hơn là được, nếu không thì hấp thêm khoảng 5 phút nữa nhé. Cuối cùng, gắp ra dĩa và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

khô mực hấp nước dừa

Món khô mực hấp nước dừa khi hoàn thành phảng phất một mùi thơm vô cùng ngọt ngào đặc trưng luôn. Khi thưởng thức, bạn có thể xé nhỏ ra và chấm với tương ớt nha. Từng sợi khô mực dai dai, mềm dẻo được vị ngọt thanh của nước dừa ôm trọn vào khiến hương vị vô cùng đậm đà mà vẫn dễ chịu, còn xen lẫn chút cay nồng của tương ớt nữa chứ. Đảm bảo ai mà ăn rồi là chỉ bị “ghiền” thôi đó.

Món khô mực hấp nước dừa nghe tưởng khó vậy thôi chứ thật ra lại đơn giản vô cùng. Chỉ với hai nguyên liệu là khô mực và nước dừa thôi là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon đậm đà rồi. Hãy tham khảo công thức và chế biến ngay thôi nào.

Xem thêm:

>> Cách làm mực hấp gừng ngon cơm, ấm bụng ngày mưa

>> Cách làm mực trứng hấp gừng sả thơm, mềm và ngọt thịt

>> Cùng làm mực hấp bia ngọt thanh cho bữa cơm thêm ngon miệng