Cách làm kem dưa hấu kiwi ngon ngất ngây


Dưa hấu là một những loại trái cây nhiều nước, giải nhiệt, rất tốt cho cơ thể được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, dưa hấu còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác như: salad dưa hấu, sinh tố dưa hấu, nước ép dưa hấu,… và đặc biệt là món kem dưa hấu vô cùng mát lạnh, ngọt dịu. Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm món kem dưa hấu hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

Cách làm kem dưa hấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa hấu bạn gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chanh bạn cắt đôi và lấy nước cốt. Kiwi gọt vỏ cắt thành từng miếng.

Bước 2: Làm phần thân kem

Tiếp theo, bạn cho dưa hấu vào máy xay cùng với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ vào hỗn hợp vào khuôn và cho socola chip vào. Dùng que kem cắm vào khuôn và để vào tủ đông khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Làm đế kem

Kế tiếp, bạn cho nước cốt dừa vào bình lắc và lắc đều khoảng 10 giây. Sau đó, bạn đổ nước cốt dừa ra chén vào cho vào 1 muỗng canh đường và khuấy cho đến khi tan đường rồi cho cho hỗn hợp lên trên phần kem đã chuẩn bị ở bước 2 và để vào tủ đông khoảng 1 tiếng.

Bạn cho tiếp phần kiwi cùng 1 muỗng canh đường vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, đổ phần hỗn hợp lên trên phần kem đã được làm đông và cho vào tủ đông từ 4 – 5 tiếng.

Thành phẩm

Sau 5 tiếng, bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức được rồi đấy. Vị kem ngọt dịu, mát lạnh kết hợp cùng phần nước cốt dừa béo béo đúng là một món tráng miệng tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn.

Với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và cách chế biến cực kỳ đơn giản bạn đã có cho mình ngay món kem dưa hấu thanh mát, ngọt dịu cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Có thể bạn quan tâm: