Cách làm hot dog Hàn Quốc siêu ngon, bé thích mê chỉ muốn ăn nhiều hơn


Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các xiên que hot dog nhìn rất hấp dẫn, bắt mắt trong các bộ phim Hàn Quốc rồi đúng không nào? Đây là món ăn mà ai nhìn thấy cũng mê vì sự giòn giòn của lớp vỏ màu vàng bên ngoài cùng với màu đỏ của tương cà lẫn tương ớt. Không những chiếm được sự yêu thích của các bạn trẻ mà ngay cả các bé yêu trong gia đình cũng rất thích thú với món ăn vặt này. Cùng xem công thức hôm nay sẽ giúp các bạn tự tay làm được món hot dog Hàn Quốc siêu ngon này để chiêu đãi cả nhà nha.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm hot dog

Cách thực hiện

Bước 1: Làm xiên que

Các bạn mang 200g phô mai mozzarella cắt thành 5 thanh dài hình chữ nhật bằng nhau. Xúc xích cắt thành miếng dài bằng kích cỡ của phô mai. Sau đó dùng giấy ăn thấm khô xúc xích và phô mai rồi sau đó dùng que xiên từng thanh phô mai và xúc xích sao cho xúc xích và phô mai che kín đầu nhọn của xiên tre.

Lưu ý rằng bột sẽ không bám vào được nếu các bạn để phô mai và xúc xích còn ướt nha. Bạn nhớ phải dùng giấy ăn thấm thật khô nhé.

Làm xiên que

nguồn ảnh: umi’s baking

Bước 2: Trộn bột

Các bạn chuẩn bị sẵn 2 bát hoặc 2 âu sạch, bắt đầu trộn đều hỗn hợp trộn bột mì, đường, bột bắp, bột nở, muối vào 1 âu. Sau đó đập 3 quả trứng gà vào âu còn lại và đánh trứng nhẹ nhàng rồi cho sữa tươi vào và khuấy đều với trứng.

Tiếp theo, các bạn đổ hỗn hợp có sữa và trứng vào âu bột và trộn đều bằng phới lồng đến khi hòa quyện.

Lưu ý: các bạn nên cho hỗn hợp trứng và sữa vào từ từ tới khi bột đủ đặc thì dừng lại, lớp bột cần đủ đặc để bột bám quanh xúc xích ở giai đoạn lăn bột. Và tránh để bột quá loãng vì vì nếu cho thêm quá nhiều bột mì (để chữa bột loãng) thì khi chiên xong sẽ bị khô. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể cho thêm sữa.

Trộn bột

nguồn ảnh: Góc bếp nhỏ

Bước 3: Chuẩn bị chảo dầu

Các bạn bắt chảo lên và cho dầu ăn vào đủ để xiên hotdog ngập trong dầu. Ở bước này các bạn nên để lửa to cho tới khi dầu rất nóng để khi chiên thì lớp vỏ ngoài của hotdog cứng lại nhanh. Vì khi dầu không đủ nóng thì vỏ ngoài của hotdog sẽ không kịp cứng lại trước khi phô mai chảy ra, lúc này hotdog sẽ không được phồng, và không đẹp.

Chuẩn bị chảo dầu

nguồn ảnh: AngieLieu

Bước 4: Lăn bột

Các bạn cho hỗn hợp bột ở bước 2 ra một khay rộng, dàn đều và đổ bột chiên xù ra một khay khác. Sau đó lăn từng xiên xúc xích và phô mai qua khay hỗn hợp bột đặc rồi lăn qua bột chiên xù sao cho từng que xiên được bột bao đều thành 1 lớp mỏng che kín nguyên liệu.

Mẹo: sẽ dễ dàng hơn khi các bạn lăn bột vào khay, thay vì nhúng cả xiên vào hỗn hợp bột đặc, lúc đó khi nhấc que lên sẽ khá nặng vì do bột khá sệt và đặc.

Lăn bột

nguồn ảnh: Umi’s baking

Bước 5: Chiên hot dog

Các bạn cho từng que hot dog vào chảo dầu nóng, hãy đặt xiên que thật nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh bị dầu văng trúng nha. Chiên hot dog trong khoảng 2 phút mỗi mặt đến khi que bột chín đều, có màu vàng.

Lưu ý: Các bạn hãy cẩn thận khi áo bột vào que hot dog nhé, nếu lớp vỏ ngoài của hot dog dễ bị rách hoặc xiên que bị dẹt là do lớp bột quá loãng hoặc dầu chưa đủ độ nóng. Ngược lại, khi lớp bột quá dày, thì sẽ dễ xảy ra tình trạng vỏ ngoài bị cháy nhưng nhân bên trong chưa chín.

Chiên hot dog

nguồn ảnh: Umi’s baking

Thành phẩm

Thành phẩm hot dog

Vậy là với 1 chút thời gian thực hiện, các bạn đã làm được những que hot dog có lớp vỏ giòn xốp, nhân bên trong thơm ngon mà không cần phải ra ngoài hàng quán hoặc lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Các bạn nhớ chuẩn bị cả tương cà và mayonnaise hoặc tương ớt để ăn kèm, cho món ăn thêm chuẩn vị nha.

Hy vọng với công thức trên sẽ giúp các bạn làm được 1 món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon cho các bé yêu và các thành viên trong gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng

Xem thêm:

>> Hotdog khoai tây, món ăn đường phố Hàn Quốc

>> Miến trộn cay Hàn Quốc

>> Cách ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách