Cách làm hamburger bò kiểu Mỹ ngon như ngoài hàng


Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Hamburger là một món ăn nhanh phổ biến của người phương Tây và được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, trong quá trình “du nhập” chiếc bánh mì Hamburger kiểu Mỹ đã được biến tấu một chút phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Vì thế, trong bài biết này, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn các bạn làm món Hamburger bò chuẩn kiểu Mỹ ngon như ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu

Cách làm Hamburger bò kiểu Mỹ

Bước 1: Bạn cho thịt bò, bột chiên xù, trứng gà vào tô và trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.

Ướp thịt bò

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.

Sơ chế rau ăn kèm

Bước 4: Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.

Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt

Bước 5: Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh.

Bước 6: Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.

Hoàn tất món hamburger bò

Thành phẩm

Bạn có thể trang trí cho bữa ăn của gia đình thêm phần hoàn hảo hơn.

Hamburger bò kiểu mỹ

Với những bước thực hiện đơn giản và nguyên liệu tìm thấy ở mọi nơi như trên thì bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món Hamburger bò kiểu Mỹ đầy dinh dưỡng và chất lượng như ngoài nhà hàng rồi.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

>> Cách làm bánh mì gấu Rilakkuma

>> Bánh mì chảo xèo xèo thơm ngon cho bữa sáng

>> Cách làm xíu mại ăn bánh mì