Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn sần sật

4.9/5 - (2016 bình chọn)

Gỏi là một trong những món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam, vị chua ngọt dễ ăn của gỏi làm xiêu lòng tất cả những thực khách. Gỏi có rất nhiều loại khác nhau, trong đó có món gỏi đu đủ tai heo, đu đủ dùng làm gỏi thì nên lựa những trái không quá sống, cũng không được chín như vậy món gỏi món mới giòn và ngon được, tai heo thì có phần gân giữa nên có độ dai và giòn. Không để bạn chờ lâu nữa, vào bếp làm món này với mình thôi nào.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ tai heo

Tai heo mua về rửa sạch, chà xát với muối để loại bỏ bớt mùi hôi của tai heo, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Tai heo mua về rửa sạch, chà xát với muối để loại bỏ bớt mùi hôi của tai heo, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Đu đủ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi ra rồi dùng dao bào thành từng sợi nhỏ, cho vào trong tô nước đá có pha một ít muối và giấm để đu đủ trắng và giòn hơn, ngâm trong 5 – 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Đu đủ sau khi mua về thì gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi ra rồi dùng dao bào thành từng sợi nhỏ

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, rồi bào nhỏ, cho vào trong tô nước đá lạnh để cà rốt giữ được độ giòn.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, rồi bào nhỏ, cho vào trong tô nước đá lạnh để cà rốt giữ được độ giòn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt sợi mỏng, sau đó cho vào trong tô nước muối loãng có cho một ít đá, để giảm bớt mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt sợi mỏng, sau đó cho vào trong tô nước muối loãng có cho một ít đá, đê giảm bớt mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn.

Hành tím và tỏi lột vỏ, hành tím thì cắt lát mỏng hoặc bạn có thể để nguyên củ cho vào trong nồi luộc tai heo cũng được. Tỏi đem đi băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, sau đó đem đi băm nhuyễn. Chanh cắt ra, rồi tiến hành vắt lấy nước cốt.

Rau răm và húng lủi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Ớt rửa sạch, sau đó đem đi băm nhuyễn. Chanh cắt ra, rồi tiến hành vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Luộc tai heo

Cho tai heo vào nồi nước cùng với một ít hạt nêm và hết phần hành tím vào, luộc đến khi tai heo chín đều.

Cho tai heo vào nồi nước cùng với một ít hạt nêm và hết phần hành tím vào, luộc đến khi tai heo chín đều.

Sau đó vớt ra, cho vào trong tô nước đá lạnh có vắt thêm một ít nước cốt chanh, để tai heo trắng và giòn hơn. Ngâm trong 10 phút thì vớt ra để ráo.

Sau đó vớt ra, cho vào trong tô nước đá lạnh có vắt thêm một ít nước cốt chanh, để tai heo trắng và giòn hơn. Ngâm trong 10 phút thì vớt ra để ráo.

Dùng dao cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

Dùng dao cắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước trộn gỏi

Cho vào trong chén 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Sau đó trộn đều để đường tan ra, rồi cho tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.

Làm nước trộn gỏi

Bước 4: Trộn gỏi

Cho đu đủ, cà rốt và hành tây vào trong thau, rồi trộn đều nguyên liệu.

Cho đu đủ, cà rốt và hành tây vào trong thau, rồi trộn đều nguyên liệu.

Sau đó cho tai heo, rau răm, húng lủi và một ít đậu phộng vào cùng với nước trộn gỏi, rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để trong 5 – 10 phút để gỏi thấm gia vị.

Sau đó cho tai heo, rau răm, húng lủi và một ít đậu phộng vào cùng với nước trộn gỏi, rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, để trong 5 - 10 phút để gỏi thấm gia vị.

Khi ăn thì cho gỏi ra đĩa, rắc lên một ít đậu phộng và trang trí theo sở thích, rồi thưởng thức thành phẩm thôi.

Khi ăn thì cho gỏi ra đĩa, rắc lên một ít đậu phộng và trang trí theo sở thích, rồi thưởng thức thành phẩm thôi.

Món gỏi đu đu tai heo không quá khó để làm đúng không nào, khi ăn bạn nên dùng chung với bánh phồng tôm sẽ ngon hơn nha. Chúc bạn thành công.

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

4.9/5 - (2016 bình chọn)

Bài viết liên quan