Cách làm gà xào nấm kim châm ngon ngọt, thịt mềm thấm vị


Thịt gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, từ nguyên liệu là thịt gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Gà kho sả, gà nấu lá giang, gà luộc,… Vậy hãy thử thay đổi thực đơn cho cả nhà với món gà xào nấm kim châm theo công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu làm món gà xào nấm kim châm

Nguyên liệu làm món gà xào nấm kim châm

Cách làm thịt gà xào nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nấm kim châm và thịt gà

Thịt gà rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, bỏ vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm dùng đũa trộn đều và ướp thị gà trong 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Nấm kim châm bạn đem cắt gốc, tách nấm ra và rửa sạch để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Xào thịt gà với nấm kim châm

Xào thịt gà với nấm kim châm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bỏ thịt gà vào xào trên lửa lớn, khi thịt gà tái thì bạn cho nấm kim châm vào xào chung.

Bạn xào nấm với thịt gà trong khoảng 2 phút là thịt gà và nấm chín, cuối cùng bạn bỏ hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Gà xào nấm kim châm

Múc gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món gà xào nấm kim châm với phần thịt gà xào nấm mềm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, quyện cùng mùi hành lá thơm thơm cực kỳ hấp dẫn.

Để chọn được phần thịt ức gà ngon bạn cần chú ý:

Ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng. Ngoài ra khi bạn dùng tay ấn vào miếng thịt ức gà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ thấy mềm đó là phần thịt ức gà tươi ngon.

Món gà xào nấm kim châm vừa ngon lại bổ dưỡng, cuối tuần này nếu có thời gian bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé! Đảm bảo cả người lớn trẻ nhỏ đều yêu thích hương vị của món ăn này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: