Cách làm gà kho nước tương đậu hủ đậm đà, đưa cơm


Thông thường khi nhắc đến thịt gà thì mọi người chỉ biết đến một số món phổ biến như: Gà kho sả, gà nấu canh chua, gà chiên nước mắm, gà hấp… vậy bạn hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà với món gà kho nước tương đậu hũ cực kỳ thơm ngon, lạ miệng, màu sắc lại bắt mắt khiến mọi thành viên trong gia đình khó mà từ chối được.

Nguyên liệu làm món gà kho nước tương đậu hũ

Nguyên liệu làm món gà kho nước tương đậu hũNguyên liệu làm món gà kho nước tương đậu hũ

Cách làm món gà kho nước tương đậu hũ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đùi gà bạn đem rửa sạch sau đó chặt miếng vừa ăn.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Hành lá bạn đem cắt riêng phần gốc và phần lá, phần gốc thì đập dập còn phần lá thì băm nhuyễn.

Hành khô, tỏi, ớt đập dập.

>> Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp dai ngon như gà ta

Bước 2: Chiên đậu hũ

Chiên đậu hũChiên đậu hũ

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào đun sôi dầu rồi cho đậu hũ vào chiên cho đậu chín vàng đều các mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.

>> Mẹo hay giúp đậu hũ chiên giòn hơn

Bước 3: Làm nước sốt nước tương

Làm nước sốt nước tươngLàm nước sốt nước tương

Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến bỏ vào 1 muỗng canh đường dùng muỗng khuấy đều để đường tan. Đồng thời cho thêm gốc hành lá, hành khô, tỏi, ớt đập dập vào.

Bạn tiếp tục thêm vào chảo 100ml nước dừa, cùng các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, rồi dùng muỗng khuấy đều để các loại gia vị tan hết.

Bước 4: Kho gà, đậu hũ với sốt nước tương

Kho gà, đậu hũ với sốt nước tươngKho gà, đậu hũ với sốt nước tương

Khi bạn đã nêm nếm cho phần nước sốt vừa ăn thì bạn bỏ thịt gà vào và hầm gà trong thời gian khoảng 10 phút. Khi gà đã chín mềm bạn cho nốt phần đậu hũ vào nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa, rồi rắc phần hành lá lên trên và tắt bếp.

Thành phẩm

Món gà kho nước tương đậu hũMón gà kho nước tương đậu hũ

Bạn múc phần gà kho nước tương đậu hũ ra chiếc nồi đất nhỏ, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon. Món gà kho nước tương đậu hũ có màu sắc đẹp mắt, với vị ngọt của thịt gà quyện cùng vị béo béo của đậu hũ cùng mùi vị thơm ngon đặc trưng của nước tương, vị ngọt của nước dừa tươi khiến ai cũng mê.

Mẹo hay:
– Phần thịt gà nên chọn phần thịt đùi săn chắc, da có màu vàng ngon, sờ vào thịt gà chắc chắn, gà không có mùi hôi đó mới là thịt gà tươi.
– Khi kho thịt gà với nước dừa, nước tương nên đun lửa liu riu để thịt gà mềm và thấm vị.

Trên đây là công thức làm món gà kho nước tương đậu hũ cực kỳ đơn giản đảm bảo mang đến cho bữa ăn gia đình bạn hương vị hoàn toàn mới lạ, ngon cơm. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

Xem thêm

>> Cách làm miến xào lòng gà thơm ngon

>> Cách nấu miến măng gà ngon hấp dẫn

>> Cách làm đậu hũ kho tiêu chay đậm đà, vô cùng bắt cơm