Cách làm đá bào 7Up giải khát cực đã cho ngày hè khiến bé thích mê


Nếu bạn thuộc thế hệ 8x 9x chắc chắn bạn không thể quên được hình ảnh những chiếc xe bán đá bào trước cổng trường sau giờ tan học luôn tấp nập người mua. Chỉ cần một ly đá bào vào những buổi trưa hè nóng nực cũng đủ để chúng ta vừa giải khát vừa tỉnh táo và thoải mái hơn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách làm đá bào 7Up ngon tuyệt mà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

Cách làm đá bào 7Up

Bước 1: Làm đá 7Up

Làm đá 7Up

Đầu tiên, bạn đổ 500ml nước 7Up ra một tô hoặc khay nhựa rồi hòa vào 100g đường và nước cốt chanh. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi tan hết đường và để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

Bước 2: Làm siro

Làm siro

Tiếp theo, bạn đun nóng khoảng 500ml nước sting dâu cùng với phần đường còn lại cho đến khi tan hết đường. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào chén và để nguội là bạn đã có ngay món siro dâu.

Bước 3: Làm đá bào

Làm đá bào

Cuối cùng, bạn lấy phần đá 7Up đã đông lại ra rồi dùng một cái nĩa cạo trên phần đá đó, đá bào sẽ xuất hiện và bông lên như khi bạn sử dụng máy bào đá.

Sau đó, bạn chỉ cần cho siro lên phần đá bào rồi cắt thêm vài miếng trái cây để lên là đã có ngay tô đá bào giải khát cực đã cho ngày hè rồi đấy.

Thành phẩm

đá bào 7Up

Tô đá bào sau khi hoàn thành với màu sắc bắt mắt của siro dâu cùng với trái cây sẽ là món ăn vặt cực thích cho mọi người đặc biệt là các em nhỏ nhà bạn vào những ngày thời tiết nóng như đổ lửa.

Bạn thấy món đá bào 7Up trên như thế nào? Vừa mát, vừa giải khát mà còn cực kì dễ làm đúng không nào? Hãy xuống bếp và làm ngay cho gia đình bạn món ăn giải nhiệt này đi nào!

Xem thêm:

>> Tổng hợp các công thức pha chế thức uống vừa đẹp vừa ngon

>> 7 công thức pha chế thức uống giải khát cực thú vị với 7Up cho mùa hè thêm sôi động

>> Cách làm nước ngọt có gas tại nhà