Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon, bắt cơm


Món củ cải ngâm nước mắm với vị thơm, mặn của nước mắm, vị ngọt của đường pha lẫn vị thanh thanh của củ cải trắng tạo nên món ngon “khó cưỡng”. Để làm được món củ cải ngâm nước mắm không hề khó chỉ cần chút bí quyết cộng thêm những nguyên liệu dễ mua là bạn đã có ngay món ngon đúng ý.

Nguyên liệu

Cách làm món củ cải ngâm nước mắm giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Chọn mua củ cải tươi, cầm vào chắc tay. Củ cải khi mua về không gọt vỏ, đem cắt bỏ hai đầu rồi rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng bằng ngón tay để khi phơi củ cải nhanh khô hơn.

Sau đó đem củ cải ướp với 3 muỗng canh muối, trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ. Vớt củ cải ướp muối ra rửa sạch lại với nước để giảm bớt độ mặn, dùng tay vắt khô củ cải rồi xếp ra rổ đem phơi nắng. Phơi khoảng 1 ngày nắng để củ cải khô lại rồi đem đi muối.

Sơ chế nguyên liệu

Ớt và tỏi cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước mắm

Nấu nước mắm

Đổ 250ml nước lọc vào một chiếc nồi sau đó thêm vào 150gr đường, 100ml nước mắm, bắc nồi lên bếp dùng đũa khuấy đều đun đến khi nước mắm sôi, đường tan hết thì tắt bếp, đợi nước mắm nguội thì đem đi muối củ cải.

Bước 3: Muối củ cải

Muối củ cải

Trộn đều củ cải với tỏi ớt và bỏ vào hũ thủy tinh, tiếp đến bạn đổ nước mắm vào và dùng muỗng nén củ cải xuống, đậy nắp lại. Bạn chỉ cần muối trong thời gian 2-3 ngày là có thể ăn được.

Thành phẩm

Thành phẩm

Lấy củ cải ra đĩa ăn chung với bánh tét, với cơm… đều rất ngon.

Hy vọng với cách làm củ cải ngâm nước mắm đơn giản được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn trổ tài bếp núc, để có món ngon chiêu đãi cả nhà và giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách làm bò kho củ cải mềm ngon

>>Ăn củ cải nhiều có tốt không?

Chọn mua nguyên liệu tại Mẹo vặt Gia đình: