Cách làm cơm nắm rong biển vừa xinh xắn lại cực kỳ ngon miệng


Cơm nắm rong biển là món ăn nổi tiếng của Nhật và hiện nay nó trở nên phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á. Món cơm nắm rong biển có cách làm khá đơn giản không chỉ mang lại cho bạn bữa ăn nhanh vừa ngon, vừa đủ dinh dưỡng mà đẹp mắt nữa. Công thức làm món cơm nắm rong biển như sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách làm món cơm nắm rong biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt xông khói đem xắt nhỏ

Hành lá rửa sạch thái nhuyễn

Cá rốt gọt vỏ rửa sơ qua và xắt hạt lựu

Nấm hương đem rửa sạch và xắt nhỏ

Tỏi băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào thập cẩm

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi khi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào sau đó bỏ chút tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp đến bạn cho cà rốt vào xào trước vì cà rốt lâu chín hơn tiếp đến cho nấm hương, thịt xông khói vào xào chung nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn, cuối cùng là bạn bỏ hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

 Xào thập cẩm

Bước 3: Trộn thập cẩm với cơm và nắm cơm cuộn rong biển

Sau khi thập cẩm đã được nấu chín bạn đem trộn cùng với chén cơm và chút dầu mè. Sau đó bạn đeo găng tay vào và trộn đều cơm với thập cẩm sau đó nắm chặt lại thành từng nắm đồng thời cuộn thêm lá rong biển ở ngoài.

Trộn thập cẩm với cơm và nắm cơm cuộn rong biển

Thành phẩm

Thành phẩm

Bạn sẽ nắm cơm đến khi hết chỗ cơm đã trộn sau đó xếp cơm ra đĩa để ăn chung với nước dùng gà hoặc xếp vào hộp và mang đi làm bạn sẽ có một bữa trưa ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn sẽ có thêm được món ăn mới cho thực đơn ăn nhanh của mình. Chúc bạn thành công với món cơm nắm rong biển nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay khác: