Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm
Nguyên liệu:
Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà
– Trộn đều gạo và gạo nếp với nhau. Cho vào nồi cơm điện, vo sạch, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.
– Có thể cho thêm một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn để làm tăng hương vị món ăn.
– Sau khi cơm chín thì xúc cơm ra khay và dàn đều. Mách nhỏ bạn là dùng tay quét qua dầu ăn rồi ép cơm xuống hoặc dùng li thủy tinh lăn qua để cơm được dàn đều và ép chặt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.
– Sau khi cơm đã se khô và hơi cứng lại, bạn cắt cơm thành từng miếng nhỏ.
– Đem phơi ngoài nắng ba ngày, hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 45 độ trong 40 phút (nhớ lật đều hai mặt).
– Cuối cùng bạn chiên ngập dầu với lửa nhỏ phần cơm đã sấy cho đến khi vàng đều cả hai mặt rồi bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy ăn.
– Pha nước mắm theo công thức: 3 muỗng canh đường, pha với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt bột.
– Phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển sanh màu xanh đậm và có mùi thơm là được.
– Đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc mâm. Rưới nước mắm đã pha lên trên mặt miếng cơm cháy, phết thêm một lớp mỡ hành.
– Cuối cùng bạn rải một ít chà bông nữa là hoàn thành.
Thành phẩm
Xem thêm: Cách làm chà bông (ruốc) ngon
Với cách làm cơm cháy chà bông này tại nhà đơn giản này, bạn sẽ có một món ăn ngon mà lạ miệng nữa đó . Chúc bạn thành công. Hãy tiếp tục truy cập Mẹo vặt Gia đình để biết thêm các công thức nấu ăn khác.
Đón xem nhiều công thức nấu ăn ngon tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé.