Cách làm chân gà sả tắc cóc non, nghe thôi mà đã muốn ăn hết cả đĩa


Mặc dù không nhiều thịt, nhiều mỡ như các bộ phận khác nhưng chân gà vẫn chế biến được nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích. Không những thế, chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy. Từ xa xưa, trong Đông y, chân gà (kê cân) được đánh giá là có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bổ dưỡng cơ thể, mạnh sinh lực, cường gân cốt,… và được dùng như bài thuốc hỗ trợ và chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Chúng có thể giúp cung cấp collagen, cải thiện hệ tiêu hóa, chữa lành chấn thương, cải thiện hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe nướu,… Với lợi ích như thế, bạn còn đợi gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay món chân gà sả tắc cóc non nào.

>> Làm ngay chân gà ngâm sả tắc siêu ngon siêu dễ cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu (cho 2 – 3 người dùng)

Cách làm chân gà sả tắc cóc non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 20g sả và 20g hành tím. Sau đó, bạn đem 20g ớt đi cắt lát mỏng, còn 50g tắc và 100g cóc non thì bổ đôi.

Bước 2: Luộc chân gà

Luộc chân gà

Bạn rửa sạch 500g chân gà, cắt móng và chặt đôi. Sau đó, bạn đem chúng đi luộc cùng 10g gừng và 10g sả cho thơm và loại bỏ mùi hôi khoảng 10 phút. Xong thì bạn vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho chân gà giòn hơn, rồi để ráo.

Bước 3: Làm xốt trộn chân gà

Làm xốt trộn chân gà

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho 20g sả và 20g hành tím băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn thêm vào 50ml nước mắm, 50ml nước cốt tắc, 100g đường nâu và 100g sa tế tôm vào khuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non

Hoàn thành món chân gà sả tắc cóc non

Bạn cho vào tô lớn 500g chân gà luộc cùng 50g tôm khô, 20g ớt cắt lát, 50g tắc bổ đôi và 100g cóc bổ đôi. Sau đó, bạn rưới phần xốt vừa làm vào, trộn đều và để yên tầm 30 phút cho thấm vị là được. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Chân gà sả tắc cóc non

Chân gà sả tắc cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt luôn đấy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà thì giòn sần sật kết hợp cùng vị chua chua từ cóc non và tắc, chút cay nồng của ớt cộng thêm chút mặn mà thấm vị của nước xốt hòa quyện vào. Phải nói đây chắc chắn là món ăn vặt trên cả tuyệt vời đấy nhé.

Với sự kết hợp tinh tế giữa chân gà giòn dai cùng phong vị thơm nồng của sả, chút chua ngọt từ cóc non và tắc, món chân gà sả tắc cóc non sẽ là một biến tấu độc đáo làm thoả mãn các tín đồ nghiện “chân gà” đó nha. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Xem thêm:

>> Cách làm chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc

>> Bí quyết rút xương chân gà cực đơn giản

>> 3 cách làm chân gà hấp hành, hấp bia, hấp sả ớt giòn thơm nức mũi, da không rách