Cách làm chả giò rế giòn rụm, vàng đều, để lâu không bị mềm

5/5 - (1362 bình chọn)

Chả giò hay nem rán là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Trải qua bao đời với nhiều biến tấu về vỏ bánh và nhân bánh thì đến nay, một cuốn chả giò thường bao gồm các nguyên liệu chính như thịt, tôm, nấm mèo, củ sắn, cà rốt và miến. Chả giò thường được dùng kèm với sau sống và chấm với nước mắm chua ngọt. Vào những ngày giỗ chạp hay tiệc tùng thì người Việt thường có thói quen làm chả giò để đãi khách. Nếu nhà bạn có khách tới thăm hoặc có con cháu về chơi thì hãy làm thử món chả giò rế dưới đây nhé. Chả giò rế được cuốn bằng bánh tráng rế. Khi sử dụng loại bánh tráng này, món chả giò của bạn sẽ thơm ngon và giòn rụm hơn bao giờ hết đấy!

Nguyên liệu

Cách làm chả giò rế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Các loại củ bạn rửa sạch, để ráo rồi ngọt vỏ. Khoai môn, khoai lang, củ sắn, cà rốt bạn bào sợi. Hành lá, hành tím băm nhuyễn. Thịt bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và bỏ chỉ đen trên lưng.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Chế biến nguyên liệu

Bún tàu bạn cắt nhỏ. Khoai lang, khoai môn và củ sắn bạn mang đi hấp khoảng 5 phút để khử mùi hăng. Nấm mèo rửa sạch với nước và ngâm trong nước nóng.

Cho 1 muỗng đường vào cà rốt và ngâm một lát để nó ra nước rồi tiến hành vắt khô nước.

Mẹo: Để chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy để các nguyên liệu thật ráo nước nhé. Nếu không đủ thời gian chờ thì hãy dùng giấy thấm để lau khô nhé!

Bước 3: Làm nhân

Làm nhân

Bạn cho tôm, thịt, hành lá, hành tím vào thau. Thêm vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Trộn đều lên để các nguyên liệu này thấm gia vị.

Sau khi đã trộn đều, bạn tiếp tục cho bún tàu vào để nó hút bớt nước từ thịt. Sau đó, bạn cho các nguyên liệu còn lại vào (khoai lang, khoai môn, củ sắn, cà rốt, nấm mèo). Trộn đều hỗn hợp này lên.

Cuối cùng, cho một lòng đỏ trứng gà vào để tạo độ dẻo cho nhân. Tiếp tục trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

Bước 4: Cuốn chả giò

Cuốn chả giò

Đặt bánh tráng rế lên mâm rồi múc ½ muỗng canh nhân vào. Đặt nhân lên rồi miết 2 cạnh bánh tráng thành một đường thẳng. Đặt tôm lên và cuộn chặt lại.

Thực hiện tương tự cho đến khi hết nguyên liệu

Lưu ý: Khi dùng bánh tráng rế, bạn không cần nhúng hay làm ướt như các loại bánh tráng thường. Khi cuốn thì gấp đầu bánh tráng vào một ít để nhân không lòi ra.

Bước 5: Chiên chả giò

Chiên chả giò

Cho dầu vào chảo rồi đun nóng (chú ý lượng dầu phải ngập chả giò). Khi dầu nóng thì bỏ chả giò vào chiên.

Chả giò vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thực hiện tương tự đến khi hết chả giò thì thôi.

Lưu ý: Khi chả giò bắt đầu ngả vàng thì bạn chỉnh lửa vừa. Không để lửa quá nhỏ vì chả giò sẽ bị mềm và cũng không nên để lửa to tránh làm chả giò cháy.

Tham khảo: Bí quyết chiên chả giò cực giòn, để cả tiếng cũng không bị mềm

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là món chả giò rế đã hoàn thành rồi đây. Khi làm món này thì bạn có thể điều chỉnh lượng nhân cho hợp sở thích nhé! Xếp chả giò ra đĩa, cuốn chung với rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt bằng? Vỏ chả giò giòn rụm bao lấy lớp nhân đậm đà bên trong, ăn nghe rốp rốp mà không hề khô nên cực thích luôn đó. Món chả giò rế chiên này ăn không hoặc ăn với cơm nóng hay bún thì đều ngon nha. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho coi!

Chỉ với ít thời gian và công sức là bạn đã có ngay một món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Nhanh nhanh lưu lại và thực hiện ngay nhé! Ngon như này thì đừng bõ lỡ nha. Chúc bạn thành công với món chả giò rế giòn rụm thơm ngon hấp dẫn!

Xem thêm:

5/5 - (1362 bình chọn)

Bài viết liên quan