Cách làm caramen bánh flan đúng chuẩn công thức nhà hàng


Trong những ngày hè nóng, các bạn trẻ thích tìm hiểu cách làm các món ăn vặt như cách làm sữa chua,… Bạn có biết rằng làm caramen cũng là một món ăn ngon mát lạnh cho ngày hè? Mà cách làm caramen ngon thì siêu dễ đó. Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn làm caramen phiên bản “cổ điển” nhất cho bạn nhé! Bắt đầu cách làm caramen siêu đơn giản nào!

Nguyên liệu

Cách làm caramen

Bước 1: Làm caramen

Đặt chảo lên bếp, cho lần lượt 70gr đường, 30-50ml nước, 1 quả chanh rồi đun lửa vừa cho lớp đường tan ra (lưu ý không khuấy vì sẽ tạo lớp bọt khí, làm lớp caramen không mịn). Khi caramen sôi và chuyển dần sang màu cánh gián thì thêm từ từ 50ml nước vào cho lớp caramen loãng ra rồi lần lượt cho caramen vào khuôn.

Bước 2: Đánh trứng

Cho 3 quả trứng, 3 lòng đỏ trứng vào tô đánh nhẹ theo chiều kim đồng hồ để hạn chế tạo bọt khí giúp bánh mịn đẹp mắt hơn.

Bước 3: Trộn hỗn hơp sữa, trứng

Cho 100ml sữa đặc, 400ml sữa tươi vào ly lớn, khuấy đều tay rồi rót từ từ vào tô trứng đã đánh ở bước 2, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan, tiếp theo, lọc hỗn hợp ra rây cho mịn.

Bước 4: Hấp caramen

Khi khuôn caramen đã nguội dần thì lần lượt rót hỗn hợp vào khuôn (đổ nhẹ tay để tránh tạo bọt khí, đổ hỗn hợp vào vừa phải không quá đầy vì khi hấp sẽ làm bánh nở ra dễ bị tràn ra ngoài).

Xếp khuôn lần lượt vào nồi hấp, hấp ở lửa nhỏ vừa trong 15 phút đến khi bánh chín (để kiểm tra bánh chín chưa, ta tiến hành dùng 1 cây tăm hoặc đũa đâm vào bánh, bánh chín là khi lớp kem trong hỗn hợp khô lại không dính vào tăm nữa) thì tắt bếp.

Thành phẩm

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm caramen ngon tuyệt tại nhà để từ đó bạn có thể dễ dàng thực hiện và giúp cho gia đình mình có được một món ăn mát lạnh vào mùa hè nóng bức này bạn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chọn mua gia vị làm caramen tại Mẹo vặt Gia đình