Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm


Một món ngon được làm từ gà theo cách chế biến mới lạ đó là cánh gà xào ớt xiêm. Vị ngọt từ phần thịt cánh gà và vị cay nồng của ớt xiêm chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, đậm đà khiến gia đình bạn ăn sạch cả nồi cơm. Cách làm món ăn này có khó không. Cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu làm món gà xào ớt xiêm

Cách làm cánh gà xào ớt xiêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch rồi chặt nhỏ vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nước cho nở, bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Luộc cánh gà

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước, 2 muỗng cafe nước giấm ngâm ớt, 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột nghệ. Sau đó cho cánh gà vào luộc. Với cách luộc cánh gà này thì sau khi xào, gà vẫn giữ độ ẩm, thơm, màu đẹp và thấm đều vị.

Luộc cánh gà

Bước 3: Ướp gà

Cánh gà sau khi luộc chín, vớt ra tô. Tiếp theo ướp cánh gà với 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Ướp khoảng 5 phút cho chúng ngấm đều vị.

Ướp gà

Bước 4: Xào gà

Đặt chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần đầu hành lá, ớt xiêm rừng vào xào. Tiếp theo bạn cho cánh gà, cà rốt, nấm mèo vào đảo đều. Nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm rồi xào với lửa lớn. Sau đó cho thêm phần lá hành, tắt bếp rồi xóc chảo đều.

Xào gà

Bước 5: Hoàn thành

Cho món ăn ra đĩa và trang trí.

Thành phẩm

Cánh gà xào ớt xiêm

Món cánh gà xào ớt xiêm sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Hương thơm cay nồng của ớt làm kích thích vị giác. Gà xào đậm đà nhờ được ướp gia vị kỹ cùng vị cay đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng, bạn còn ngại gì mà không thử cách chế biến gà xào ớt xiêm mới lạ này cho gia đình cùng thưởng thức. Với món ăn này các thành viên sẽ ăn sạch nồi cơm luôn đấy.

Có thể bạn quan tâm: