Cách làm cá viên chiên tại nhà đơn giản mà chất lượng chẳng kém ngoài tiệm


Từ lâu, cá viên chiên không đơn giản chỉ là một món ăn vặt mà có lẽ, nó đã dần trở thành “ẩm thực đường phố” tại Việt Nam. Không khó để bắt gặp hình ảnh các nhóm bạn trẻ cùng nhau tụm năm tụm ba quây quần bên những hộp cá viên chiên và những ly trà chanh để “tám” chuyện đời. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn vặt này ngay tại nhà, hãy rủ bạn bè qua để cùng nhau vào bếp. Bách hóa xanh sẽ bật mí cho bạn cách làm món cá viên chiên tại nhà vô cùng đơn giản nhưng cực chất lượng. Tham khảo rồi vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu

Cách làm cá viên chiên tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm cá viên chiên

Hành lá bạn xắt nhuyễn, hành tím và tỏi băm nhỏ.

Cá basa bạn xắt thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Xay đến khi cá hơi nhuyễn thì bỏ giò sống vào xay chung đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn thì thôi.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ mà bạn cần phải biết trong khi xay. Vì nếu xay lâu, máy xay nóng sẽ khiến thịt bị chín nên khi xay, bạn hãy xay từ 30 giây rồi ngưng một lần rồi lại xay tiếp. Thực hiện liên tục đến khi hỗn hợp nhuyễn ra thì thôi nhé!

Bước 2: Ướp cá viên

Ướp cá viên chiên

Cho hết phần hành tỏi băm và phân nửa phần hành lá vào hỗn hợp cá basa và giò sống vừa xay. Đập trứng gà vào đó và nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu. Xay đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thì cho 3 muỗng cà phê bột năng vào, xay thêm 1 phút nữa thì cho ra tô.

Dùng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cũng tương tự như trên, trong lúc xay, bạn hãy xay khoảng 30 giây rồi ngưng một lần rồi lại xay tiếp. Thực hiện đều đặn như vậy máy xay sẽ không bị quá tải và phần hỗn hợp cá viên của mình cũng không bị hư nhé!

Bước 3: Vo viên và chiên

Vo viên và chiên cá viên chiên

Đeo bao tay vào, chú ý thoa một lớp dầu lên bao tay và lên đĩa đựng để không bị dính. Lấy một ít cá và vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Làm tương tự đến khi hết thì thôi.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng. Nhúng cá viên qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên. Chú ý chiên với lửa vừa và chiên đến khi các viên vàng đều các mặt thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu. Bạn có thể xiên vào các que cho giống ngoài tiệm và bắt đầu thưởng thức nhé!

Thành phẩm

thành phẩn cá viên chiên

Vậy là món cá viên chiên tại nhà đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Từng cục cá viên chiên nhỏ nhỏ, xinh xinh nhìn rất là hấp dẫn luôn. Quết một ít tương ớt và ăn thử thì cảm nhận ngay được mùi thơm của hành lá và hành tím. Cá viên thì bên ngoài giòn nhẹ bên trong lại mềm mềm, dai dai và rất đậm mùi cá, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn luôn. Làm món này ở nhà thì không lo về độ an toàn và chất lượng nhé!

Các bạn thấy món cá viên chiên này có dễ làm không nào? Nhanh lưu lại công thức và vào bếp thực hiện ngay nhé. À, nếu mà đồng bọn có “ập” vào nhà bất ngờ và bạn chưa kịp đi chợ hay chuẩn bị nguyên liệu thì có thể mua cá viên chiên tại Mẹo vặt Gia đình đấy. Những bịch cá viên chiên này đã được Bách hóa xanh kiểm định kỹ càng và bảo quản kỹ lưỡng nên bạn không cần lo về mùi vị và chất lượng đâu nhé! Tới cửa hàng Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua thôi nào!

Xem thêm:

>> Cả nhà khen nức nở với món canh mực viên nấu chua lạ miệng đưa cơm ngày hè

>> Cách làm chả cá dai ngon từ cá tươi, đảm bảo 100% thành công

>> Trổ tài nấu bánh canh chả cá đơn giản, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Hãy đến ngay siêu thị Mẹo vặt Gia đình gần nhất để mua những nguyên liệu thơm ngon để nấu ăn nhé!