Cách làm cà phê trứng độc lạ, ngon miệng, không bị tanh tại nhà


Cà phê trứng là một thức uống do người Việt sáng tạo ra. Với sự kết hợp độc đáo của hương vị cà phê nguyên bản với lòng đỏ trứng đánh bông, đây là một món uống ưa thích của không chỉ người miền Bắc nói riêng, mà còn cả cộng đồng người Việt nói chúng. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm cà phê trứng ngay nào.

Nguyên liệu làm cà phê trứng

Cách làm cà phê trứng

Bước 1: Đánh trứng

Đánh trứng

Dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc vỏ trứng để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Bỏ lòng đỏ vào tô sau đó cho 2 muỗng sữa đặc vào, rồi sử dụng phới lồng đánh hỗn hợp theo một chiều từ 7-10 phút, đến khi hỗn hợp bông lên thì dừng lại.

Lưu ý bạn chỉ được đánh theo một chiều, tuyệt đối không được đang đánh rồi lại đổi chiều, như vậy sẽ làm vỡ bọt khí khiến trứng không bông lên.

Bước 2: Giữ ấm trứng đã đánh

Giữ ấm trứng đã đánh

Pha một ca nước nóng khoảng 80 độ C. Đặt ly thuỷ tinh vào bên trong ca nước, rồi đổ hỗn hợp trứng vào trong ly để giữ ấm, giúp giữ được độ sánh mịn và trứng không bị tanh.

Bước 3: Pha cà phê

Pha cà phê

Bỏ cà phê vào phin hoặc ấm pha chuyên dụng, sau đó đổ 60ml nước sôi 100 độ C vào, đậy nắp lại đợi cà phê hấp thụ nước, nở đều và nhỏ giọt xuống.

Bước 4: Hoàn thành ly cà phê trứng

Hoàn thành ly cà phê trứng

Đổ 40ml sữa đặc vào ly, sau đó đổ cà phê vào và cuối cùng bỏ lớp trứng đã đánh bông lên trên.

Thành phẩm cà phê trứng

Ly cà phê trứng thơm nồng, có vị béo ngậy của trứng đánh bông, vị đắng nhẹ, chua thanh của lớp cà phê và vị ngọt của sữa đặc, làm lên loại thức uống vô cùng hấp dẫn.

cà phê trứng

Bạn có thể thưởng thức cà phê trứng bằng cách chỉ hoà lớp cà phê với sữa lại vẫn giữ nguyên lớp trứng để cảm nhận rõ độ bông mịn của trứng, hoặc hoà 3 lớp lại với nhau tạo hương vị pha trộn độc đáo.

Chúc bạn sẽ thành công với cách làm cà phê trứng độc lạ, ngon miệng mà không bị tanh, để có thể thưởng thức món này ngay tại nhà nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm cà phê Dalgona Hàn Quốc đang gây sốt cộng đồng mạng

>> Cách làm túi thơm cà phê tại nhà

>> Cách làm cà phê Cold Brew đơn giản tại nhà