Cách làm cá hồi ngâm nước tương thơm ngon bổ dưỡng đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    8 giờ 15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cá hồi sau khi ngâm nước tương sẽ thơm và đậm vị hơn, bạn chỉ cần ăn cùng chén cơm nóng và chấm tí xíu wasabi nữa là đủ vị, cùng vào bếp với Mẹo vặt Gia đình làm cá hồi ngâm tương đơn giản, thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên!

Nguyên liệu làm Cá hồi ngâm nước tương Cho 4 người

Cá hồi 500 gr Sashimi cá hồi 250 gr Hành tây 1 củ Nước tương 1 chén Đường 1/2 chén Hành lá 2 nhánh Rong biển 1 miếng Wasabi 20 gr (mùi tạt)

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Đối với cá đã phi lê, nên mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.
  • Bạn không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.
  • Bạn có thể mua cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng bách hóa uy tín để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu món ăn cá hồi ngâm nước tương

Cách chế biến Cá hồi ngâm nước tương

  • Nấu nước tương

    Bạn cho vào nồi 1 chén nước, 1 chén nước tương, 1/2 chén đường, 2 nhánh hành lá, nửa củ hành tây đã lột vỏ, bạn bắc lên bếp mở lửa vừa nấu sôi sau đó mở lửa nhỏ đun sôi thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp để nguội sau đó lược qua rây lấy nước.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồi rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch lại bằng nước lọc, thấm khô nước, lọc bỏ phần da.

    Cách sơ chế cá hồi sạch, không tanh

    • Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng giừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
    • Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
    • Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

    Bạn chia đôi miếng cá, dùng dao sắc thái cá 1 nửa thành từng miếng dài khoảng 5 cm, dày khoảng 0,5 cm (miếng cả mỏng khi ngâm sẽ nhanh ngấm và thơm để ăn sashimi), 1 nửa còn lại bạn cắt khúc dài khoảng 2.5 cm, dày khoảng 2 cm để ngâm ăn với cơm.

    Nửa củ hành tây còn lại bạn cắt múi cau hoặc cắt lát vừa ăn.

    Chanh bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt khoanh tròn.

  • Ngâm cá hồi

    Bạn chuẩn bị sẵn hộp đựng có nắp đậy, nếu có bạn dùng hộp thủy tinh sẽ tốt hơn nha, bạn trần sơ với nước sôi và để nguội, lau sạch nước rồi xếp cá hồi vào, thêm hành tây và vài lát chanh.

    Sau đó bạn cho nước tương vào ngâm sắp mặt chanh, đậy nấp lại và để nơi thoáng mát ngâm khoảng nửa ngày đến 1 ngày.

  • Thành phẩm

    Khi ăn xếp cá cắt khúc trên chén cơm, phét chút mù tạt nếu bạn thích ăn cay nhé! Còn cá hồi cắt sashimi lát mỏng bạn xếp ra dĩa ăn cùng rong biển và 1 ít mùi tạt.

    Cá hồi ngâm tương mềm, hương vị béo thơm và đậm đà, miếng cá bóng đẹp, đậm màu hơn vì đã được ngấm nước tương, có mùi thơm nhẹ, không tanh, đây là một trong những cách ăn sống cá hồi lý tưởng mà bạn có thể thử ngay tại nhà cùng gia đình nhé!

Với hương vị hấp dẫn, bạn đã giúp bữa ăn nhà mình thêm thơm ngon và dinh dưỡng hơn. Chúc bạn thành công với món cá hồi ngâm tương nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh 이제이레시피EJ recipe