Cách làm cá đuối nướng sambal – món ăn đặc sản của Singapore


Nguyên liệu

  • 2 kg Cá đuối nguyên con
  • 3 cây sả
  • 3 củ hành tím
  • Vài lá chuối
  • Giấy bạc
  • Gia vị: Mắm ruốc, nước cốt me, đường, muối, tiêu, chanh, riềng, nghệ, ớt sừng, tỏi, gừng

Cách làm cá đuối nướng sambal

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên các bạn phải sơ chế sả, hành tím, gừng, tỏi, ớt, riềng, nghệ trước bằng cách làm sạch, thái nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Sau đó, các bạn cho 100ml dầu ăn vào và xay nhuyễn.

Các bạn cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên chảo và xào đến khi thơm và thấy dầu ăn bắt đầu chảy ra nhiều. Rồi nêm nếm cho 2 muỗng súp mắm ruốc, 2 muỗng súp đường và 2 muỗng súp nước cốt me vào.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp cá

Cá đuối đã được rửa kỹ bằng nước, thái thành từng miếng vừa nướng. Sau đó ướp bằng ½ muỗng cà phê tiêu và 1 trái chanh.

Ướp cá

Bước 3: Nướng cá

Các bạn đặt lá chuối lên giấy bạc, sau đó cho cá lên và phết hỗn hợp đã làm ở bước 1 đầy 2 mặt miếng của miếng cá. Tiếp đến dùng giấy bạc và lá chuối cuộn miếng cá lại

Nướng cá

Cuối cùng, chỉ cần đặt lên bếp than và nướng mỗi mặt tầm 4 phút là sẵn sàng để ăn rồi nè

Nướng cá

Thành phẩm

Bước này dành cho những ai muốn thưởng thức món ăn như ở nhà hàng 5 sao nè. Các bạn trang trí bằng vài lát hành tím, một ít rau thơm, vài lát tắc và chút ớt như hình ở dưới

Thành phẩm

Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một món ăn đặc sản của Singapore. Thật không quá khó phải không? Với những chia sẻ của bài viết chúc bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành món ăn của mình nhé.

Xem ngay các bài viết hay khác:

Chọn mua các sản phẩm tại Mẹo vặt Gia đình: