Cách làm cá dứa chiên giòn sốt chanh dây đơn giản, ngon miệng cho bữa trưa


Cá dứa hay còn gọi là cá tra bần, có thịt trắng hồng và vị béo, ngọt thơm tự nhiên, không độc. Cá dứa chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, E, D, DHAomega 3,… rất tốt cho sự phát triển trí não, thị lực và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp. Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ hướng dẫn bạn làm một món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản với cá dứa đó là món cá dứa chiên giòn sốt chanh dây.

Nguyên liệu làm cá dứa chiên giòn sốt chanh dây

Cách làm cá dứa chiên giòn sốt chanh dây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch cá dứa với hỗn hợp muối và chanh để giúp khử sạch bụi bẩn, chất nhờn và mùi tanh của cá. Sau đó, cắt cá thành từng khối dài khoảng 3 – 4cm. Kế tiếp, bạn ướp cá trong khoảng 15 – 20 phút với 1 muỗng canh nước cốt chanh dây để khử đi mùi tanh và tăng hương vị đặc trưng cho món ăn và ½ muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho cá thấm vị.

Lưu ý: Cá dứa giữ lại phần da cá để có thêm nhiều chất dinh dưỡng và tăng độ béo cho món ăn.

Bước 2: Làm sốt chanh dây

Làm sốt chanh dâyLàm sốt chanh dây

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng canh hành tím bào rồi phi thơm hành. Cho tiếp ⅔ chén nước cốt chanh dây, 1 muỗng cà phê tương ớt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào và khuấy đều.

Sau đó, bạn cho thêm một ít nước bột năng vào, khuấy tan tất cả gia vị cho đến khi hỗn hợp sốt hơi sánh lại thì tắt bếp và đổ vào chén. Cuối cùng thêm vào 1 ít ớt sừng băm.

Bước 3: Chiên cá

Chiên cá dứaChiên cá dứa

Bạn bắc một cái chảo lên bếp và đun nóng dầu. Cho thêm vào cá đã ướp 2 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều. Phần bột còn lại cho vào tô và trộn đều với 130ml nước rồi khuấy đều cho bột tan.

Kế tiếp, bạn lần lượt nhúng cá qua bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt vàng đều là được.

Lưu ý: Chờ cho dầu thật sôi, bạn mới cho cá vào và chiên với lửa nhỏ để lớp bột được giòn và cá chín đến bên trong.

Khi chiên cá, nên đợi cho lớp vỏ bột hơi cứng thì mới trở mặt cá nếu không lớp bột bên ngoài sẽ bị vỡ.

Trước khi vớt cá ra, nên để lửa lớn khoảng 10 giây rồi nhanh tay gắp cá ra ngoài để giúp cá ngon và giòn hơn.

Thành phẩm

Món cá dứa chiên giòn sốt chanh dâyMón cá dứa chiên giòn sốt chanh dây

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món cá dứa chiên giòn sốt chanh dây rồi. Bạn chỉ cần cho cá ra dĩa và trang trí thêm một ít ra xà lách là đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt dành cho cả gia đình.

Món ăn với hương vị thanh ngọt và béo béo tự nhiên của cá kết hợp cùng sốt chanh dây chua nhẹ chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê cho mà xem.

Bạn thấy món ăn trên như thế nào? Rất hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản đúng không nào? Bạn còn chờ gì và không nhanh tay vào bếp nấu ngay món ăn này cho gia đình mình đi nào. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm

>> Bí quyết chiên cá giòn không bị dính chảo

>> 4 món ngon chế biến từ quả chanh dây

>> Học cách pha nước chanh dây mát lạnh ngất ngây con gà tây