Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no


Cá lù đù hay còn gọi là cá đù có đặc điểm là thịt dẻo, mềm và có ngọt thanh. Ngoài ra, đó cũng là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như DHA, omega 3, vitamin A, kẽm, sắt,…

Cá đù thường được dùng để làm cá khô hoặc chiên sả ớt. Riêng cá đù chiên sả ớt là món ăn đơn giản, dễ làm và quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay Mẹo vặt Gia đình gợi ý cho bạn cách làm món đù chiên sả ớt, vừa đơn giản vàng rụm và thấm vị nhé.

Nguyên liệu

Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cá với muối, sau đó làm sạch lại với nước. Dùng dao để cạo sạch lớp vẩy cá. Sau đó,  bạn lấy dao xẻ bụng cá để bỏ nội tạng và khứa cá theo chiều dọc để gia vị nêm nếm dễ thấm vào hơn.

>> Mẹo đánh vảy cá nhanh nhất

Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no

Bước 2: Băm nhuyễn xả và ớt. Sau đó thêm muối, đường vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cá, để sả vào các vết khứa. Nhét hỗn hợp sả ớt vào đầy bụng cá.

Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no

Bước 4: Bật bếp lên để chảo nóng và cho dầu vào. Sau khi dầu sôi, lần lượt cho cá vào, trở đều các mặt để cá chín vàng.  Khi cá vàng đều hai mặt thì để ráo dầu rồi xếp lên đĩa.

>> Mẹo mới giúp chiên các loại cá không bao giờ bị dính chảo, cá không nát lại còn ít tốn dầu

Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no

Thành phẩm

Cách làm cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị, ăn 3 chén cơm vẫn chưa thấy no

Chưa tới 30 phút, chúng ta đã hoàn thành món cá đù chiên sả ớt giòn rụm thấm vị. Thịt cá mềm ngọt, có chút mằn mặn nay được tăng thêm mùi thơm của sả, vị ớt cay nhẹ giúp khử mùi tanh của cá.

Kết lại, mong rằng sau bài viết này, bạn đọc ngoài cách chiên rán, nay đã có thêm công thức cá đù chiên sả ớt để làm phong phú thêm thực đơn của bữa cơm gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Bách Hoá Xanh