Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú


Cá diêu hồng là thực phẩm bổ dưỡng và ít xương nên thường xuyên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vị ngọt tự nhiên của thịt cá kết hợp với các loại gia vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn. Nếu không có thời gian để chế biến những món ăn phức tạp thì có thể làm món cá diêu hồng chiên xù nhé.

Nguyên liệu

Cách làm cá diêu hồng chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú

Bạn nên chọn cá diêu hồng còn tươi sống, có màu hồng sáng, không nên chọn cá có vết vảy đen để thịt cá được ngon hơn. Đánh vảy, làm sạch cá rồi ngâm qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh của cá, sau đó để ráo nước. Có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2. Nếu để nguyên con thì khứa trên mỗi mặt cá khoảng 3 – 4 đường để dầu và gia vị thấm vào bên trong cá.

Hành, tỏi lột vỏ. Ớt bỏ phần cuống rồi rửa sạch. Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 1cm.

Bước 2: Ướp cá

Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú

Cho hành, tỏi, sả, ớt và ½ muỗng cà phê bột ngọt vào cối và giã thật nhuyễn. Để phần hỗn hợp vừa giã xong vào 1 tô khác, cho vào tô 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê sa tế rồi trộn đều lên.

Cùng lúc đó, cho dầu vào chảo đủ ngập cá, bật bếp để dầu nóng lên. Cho vào chảo 1 ít bột ngọt và khuấy đều lên để khi chiên cá không bị cháy hay dính vào chảo.

Bước 3: Chiên cá

Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú

Khi dầu nóng già bạn bắt đầu cho cá vào chảo. Chiên cá đến khi đã chín vàng đều một mặt thì lật chiên tiếp mặt còn lại. Lưu ý là chiên cá với lửa nhỏ để cá chín đều và giòn nhé. Sau khi cả hai mặt đã vàng thì ta lấy phần dầu dư ra ngoài rồi cho tô hỗn hợp gia vị đã làm lúc này lên đều hai bề mặt cá rồi chiên thêm khoảng 1-2 phút nữa, vắt 1 ít chanh lên bề mặt cá để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Thành phẩm

Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú

Vậy là món cá diêu hồng chiên xù đã hoàn thành. Cá nên dùng ngay khi vừa nấu xong là ngon nhất, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc cuốn bánh tráng, rau sống. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Có thể bạn quan tâm:

Các gia vị có thể đặt mua tại Mẹo vặt Gia đình: