Cách làm bột chiên xù đơn giản dễ làm tại nhà từ bánh mì cũ

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Thay vì lãng phí bánh mì cũ, giờ đây bạn có thể tái sử dụng chúng để làm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm. Hãy để Mẹo vặt Gia đình vào bếp mách bạn ngay mẹo vặt cực hay này nhé!

Nguyên liệu làm Bột chiên xù Cho 3 người

Ổ bánh mì sandwich 150 gr (hoặc bánh mì dài)

Dụng cụ: lò nướng, máy xay sinh tố, dao, lọ thủy tinh,…

Nguyên liệu món ăn bột chiên xù từ bánh mì cũ

Cách chế biến Bột chiên xù

  • Cắt lấy thịt bánh mì

    Bạn cắt bỏ phần rìa vàng của bánh mì, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Tiếp tục cắt khúc ruột bánh mì khoảng 2 – 3cm.

  • Xay bánh mì

    Cho phần ruột bánh mì vào máy xay sinh tố sau đó xay nhỏ nhưng không xay thành bột.

    Mẹo: Bạn xay được vài giây rồi tắt, lắc máy sau đó tiếp tục xay. Cách làm này sẽ giúp bánh mì không thành bột mịn.
  • Sấy khô bánh mì

    Cho phần bánh mì xay nhỏ vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Cứ 5 phút, bạn đảo 1 lần để bột giòn.

  • Thành phẩm

    Bột chiên xù làm từ bánh mì cũ khi chiên lên sẽ giúp món ăn giòn rụm, thơm ngon. Không những thế, lại giúp cho gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí tiền đi chợ đấy!

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để thay thế. Cho bột lên chảo, đảo với lửa nhỏ cho đến khi bột khô là được. Không nên để cho bột ngã vàng vì khi tẩm đồ chiên sẽ dễ bị cháy.
  • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể xé vụn bánh mì rồi đem đi rang hoặc nướng. Tiếp tục, nghiền bánh mì rồi lặp lại bước trên cho đến khi có được bột chiên xù ưng ý.
  • Để bảo quản bột chiên xù, bạn để bột nguội hoàn toàn sau đó cho vào hủ kín và dùng từ 1 – 2 tháng.

Với cách làm đơn giản trên, Mẹo vặt Gia đình hi vọng bạn sẽ làm được món bột chiên xù cho gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Emma Pham Kitchen