Cách làm bình nước từ quả dưa hấu


Nguyên liệu

Cách làm bình nước từ quả dưa hấu

1Làm bình nước

Đặt quả dưa hấu thẳng đứng trên tô hoặc kệ, đặt cân đối, thăng bằng, úp phần cuống xuống để tránh dưa hấu bị nghiêng, đổ khi làm bình nước.

Dùng dao khoét một lỗ tròn hoặc theo hình zíc zắc trên phần đít quả dưa, dùng muỗng lấy ruột dưa hấu ra ngoài, không bỏ ruột mà giữ lại để làm đồ uống.

Sau khi nạo hết ruột dưa hấu ra, bạn có thể lấy khăn giấy lau sạch bên trong, sau đó bạn chọn 1 vị trí thích hợp để khoét lỗ, đặt ron tròn vào bên trong ruột dưa và vặn vòi nước vào. Lỗ khoét cần vừa khít với vòi, không khoét quá rộng, đồ uống dễ rò rỉ ra ngoài.

Khi chọn vị trí đặt vòi, bạn nhớ chọn vị trí thấp (không quá cao, không nằm ở gần phần đít dưa hay ở chính giữa quả dưa) để khi rót đồ uống, nước sẽ chảy ra dễ dàng hơn.

Làm bình nước

2Làm đồ uống

Cho dưa hấu và bạc hà vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, ép lấy nước rồi đổ các nguyên liệu khác vào, khuấy đều.

Sau đó, đổ nước ép vào bình nước dưa hấu, thêm vài viên đá lạnh để tăng hương vị cho đồ uống. Nếu không thích đồ uống có cồn, bạn có thể thay thế rượu bằng nước ngọt có gas.

Làm đồ uống

Thành phẩm

Thành phẩm

Trông bình nước thật dễ thương mà đồ uống cũng quá hấp dẫn bạn nhỉ, thưởng thức ngay nào!

Xem thêm: Cách bổ dưa hấu nhanh, đẹp mắt

Khi làm bình nước bằng dưa hấu, pha đồ uống, nếu gặp khó khăn gì, hãy gửi câu hỏi để chúng tôi giải đáp, tư vấn ngay nhé.

Nguồn tham khảo: tablespoon.com