Cách làm bánh rán cam mật ong mềm thơm, nức mũi


Bánh rán cam mật ong với mỗi chiếc bánh mềm thơm là vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện với mứt dâu tây chua chua. Nghe thôi đã muốn ăn ngay rồi, vào bếp cùng mình để khám phá món bánh ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh rán cam mật ong

Nguyên liệu làm bánh rán cam mật ong

Cách làm bánh rán cam mật ong

Bước 1: Sơ chế cam và nước sốt dâu tây

Đầu tiên các bạn cắt một nửa trái cam để mài vỏ cam, phần còn lại cắt thành từng lát mỏng. Kế tiếp lấy phần vỏ cam đã mài pha với 140ml nước để được hỗn hợp nước vỏ cam.

Sơ chế cam làm sốt

Kế tiếp mình pha mứt dâu tây và mật ong để tạo thành sốt cho bánh.

Pha sốt dâu tây mật ong

Mẹo nhỏ cho các bạn: Mài vỏ cam càng nhuyễn, bánh sẽ càng thơm và đẹp, pha vỏ cam và nước để hoà tan tinh dầu và cắt múi cam khéo léo, không bị đứt gãy để tạo hình bánh đẹp nhé

Bước 2: Trộn bột

Chúng ta cùng cho nước vỏ cam vào bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto và trộn cho đều.

Bước 3: Nướng bánh

Nào mình cùng làm nóng chảo trên bếp, xếp một lát cam lên chảo, sau đó để một khuôn tròn không đáy lên đổ từ từ bột bánh vào trong khuôn tạo hình bánh. Sau đó, lấy khuôn ra, chờ 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút.

Nướng bánh rán cam mật ong

Cùng làm tiếp cho đến hết phần bột còn lại nhé.

Nướng bánh rán cam mật ong

Cuối cùng dùng muỗng phết lên bánh một lớp sốt mật ong ngọt pha trộn với dâu tây nào.

Phết mứt dâu lên bánh rán

Thành phẩm

Bánh rán xốp mềm, beo béo, lẫn chút vỏ cam the the, thêm chút mứt dâu chua chua, ngòn ngọt đúng là ngon khó cưỡng. Bánh rán cam mật ong có thể được dùng kèm với trà sữa hoa đậu biếc hoặc trà sữa thạch kem hạt chia.

Bánh rán cam mật ong

Hy vọng với công thức làm bánh rán cam mật ong mềm thơm bên trên đã giúp bạn có thêm gợi ý cho món ăn sáng hoặc ăn vặt bổ dưỡng rồi nhé. Không cần tốn công pha bột hay áp dụng công thức cầu kỳ, chỉ cần chuẩn bị cam và bột bánh rán Ajinomoto là bạn có thể có ngay cả dĩa bánh rồi.

Có thể bạn quan tâm: