Cách làm bánh quy bơ ngon như Danisa

4.9/5 - (1353 bình chọn)

Nguyên liệu

  • 110 g bơ lạt
  • 1 lòng trắng trứng
  • 65 g đường bột
  • 4 ml chiết xuất vani hoặc 1 ống bột vani (có thể có hoặc không)
  • 155 g bột mỳ đa dụng
  • Khay nướng, giấy nướng, lò nướng

Cách làm cách quy bơ ngon

1 Trộn bột

 Trộn bột

– Bước 1: Đánh nhuyễn 110 g bơ lạt cùng với lòng trắng trứng.

– Bước 2: Cho thêm đường bột vào hỗn hợp, trộn đều.

– Bước 3: Cho chiết xuất vani vào hỗn hợp nếu muốn tăng mùi thơm hấp dẫn cho bánh quy bơ.

– Bước 4: Chia bột mỳ làm hai phần, ray một nửa vào hỗn hợp trên, trộn đều.

– Bước 5: Khi hỗn hợp đã đươc trộn đều, tiếp tục rây nửa phần bột còn lại.

– Bước 6: Nhào bột bánh bằng tay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều vào nhau.

2 Nướng bánh

Nướng bánh

– Bước 7: Nặn hình bánh theo ý thích trên giấy nến hoặc cho bột bánh vào túi nilon và bắt bánh bằng đui bắt kem.

– Bước 8: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C và cho khay nướng bánh vào, đợi trong 5 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng thêm 5 – 7 phút cho đến khi rìa bánh chuyển thành màu vàng nâu.

Thành phẩm

Bánh quy bơ thơm mùi bơ, ngọt thanh dịu và giòn tan, màu sắc rất hấp dẫn.

Bánh quy bơ thơm mùi bơ, ngọt thanh dịu và giòn tan, màu sắc rất hấp dẫn

Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy Danisa thơm ngon và đơn giản này. Hãy chia sẻ thành quả của bạn với chúng tôi nhé!

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại: Món ngon mỗi ngày.

4.9/5 - (1353 bình chọn)

Bài viết liên quan