Cách làm bánh quy bơ không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nhiều người cho rằng để làm được bánh quy bơ thì cần phải có lò nướng. Vào bếp ngay hôm nay cùng Mẹo vặt Gia đình để làm ra những chiếc bánh quy bơ thơm ngon chỉ với một chiếc chảo chống dính thôi nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy bơ Cho 4 người

Bột mì đa dụng 250 gr Bột nở 10 gr Muối 5 gr Bơ lạnh 113 gr (cắt khối nhỏ) Đường bột 100 gr Bột quế 1/8 muỗng cà phê Trứng gà 1 quả Sữa tươi không đường 2 muỗng canh Nho khô 50 gr Dầu ăn 100 ml

Nguyên liệu món ăn bánh quy bơ

Cách chế biến Bánh quy bơ

  • Trộn bột và tạo hình bánh

    Trộn bột mì và bột nở với nhau rồi cho bơ lạnh vào dùng tay để bóp vụn. Sau đó, cho đường bột và nho khô, bột quế vào trộn đều.

    Đánh tan trứng rồi cho trứng và sữa vào hỗn hợp bột rồi nhồi thành 1 khối bột mịn.

    Cán khối bột thành lát mỏng khoảng 5mm rồi dùng khuôn cắt bánh quy cắt thành từng miếng bánh nhỏ.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho bánh vào chiên trong 3- 4 phút mỗi mặt với lửa vừa. Đến khi thấy mặt bánh hơi vàng thì vặn xuống nhỏ lửa để chín đều bên trong.

  • Thành phẩm

    Bánh quy bơ chiên có độ giòn, thơm bơ,khi cắn vào sẽ lạo xạo và tan từ từ trong miệng rất thơm ngon.

Chỉ với một chiếc chảo chống dính, cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu không quá khó tìm là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh quy bơ thơm ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè mình rồi. Chúc các bạn thành công!