Cách làm bánh pie táo tại nhà thơm ngon hấp dẫn


Nguyên liệu

Cách làm bánh pie táo

Làm vỏ bánh

Trộn đều đường trắng, 175g bột, 120g bơ và một chút muối. Bơ còn lạnh do đó bạn có thể dùng 2 chiếc nĩa để trộn đều phần bột sao cho bơ vỡ vụn.

Trộn đều bột, bơ, chút muối

Từ từ cho nước vào bột, đồng thời trộn đều sao bột quyện thành một khối, ở bước này bạn tránh cho quá nhiều nước khiến bột nhão khó nhồi.

Trộn đều sao cho bột quyệt thành khối

Chuyển bột ra mặt phẳng có phủ một lớp bột áo, nhanh tay nhồi bột 1 – 2 phút sao cho khối bột dẻo mịn. Bạn dàn bột thành khối tròn đặt vào tô, dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột, đặt vào ngăn mát tủ lạnh ủ bột 1 – 1 giờ rưỡi.

Nhồi nhanh và ủ bột

Cán bột

Lấy 2/3 khối bột nắn tròn, cán mỏng bột. Bạn nên phủ một lớp bột áo xuống dưới bề mặt cán bột cũng như gậy cán tránh bột dính và nứt.

Cán mỏng 2/3 khối bột đã ủ

Cho bột đã cán vào khuôn, miết nhẹ sao cho bột kín khuôn bánh. Dùng kéo cắt đi phần bột thừa, ở đây bạn nhớ chừa lại 1 – 2cm bột để gấp làm viền bánh.

Với 1/3 chỗ bột còn lại bạn nắn tròn, tiếp tục đặt vào tô, bọc kín và đặt vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút.

Cho bột đã cán vào khuôn

Nhân bánh

Với phần nhân bạn cắt táo thành nhiều lát mỏng 5 – 6mm, trộn đều với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường nâu, muối. Đặt nhân táo tại nơi thoáng mát 30 phút cho đường, muối chảy nước và thấm đều táo.

Cắt táo và trộn đều với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường nâu, muối

Tách riêng phần táo vào nước ướp táo. Đun nước ướp táo và phần bơ còn lại trên lửa nhỏ, quấy đều sao cho bơ tan và nước bắt đầu sệt lại, bạn tắt bếp, để nguội.

Đun nước ướp táo với bơ sao cho nước sệt lại

Nướng bánh

Lúc này bạn lấy khuôn bánh đã lót bột ra bên ngoài, cho phần táo, nước táo và 15g bột đã trộn đều vào khuôn.

Cho táo trộn với bột và nước ướp táo vào khuôn

Phần bột còn lại bạn cán mỏng, cắt thành nhiều lát bột dài, rộng 0,8 – 1cm. Lần lượt xếp các lát bột này lên trên bề mặt khuôn bánh và đan chúng lại tương tự hình đan rổ.

Gấp phần bột thừa ban đầu lên trên lớp bột mới xếp tạo viền bánh.

Đan rổ phần bột mặt trên của bánh pie táo

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút, nướng bánh trong 40 – 45 phút, ở 190 độ C. Nếu thấy mặt bánh đã vàng đậm bạn có thể giảm xuống 180 độ C.

Nướng bánh trong 40 – 45 phút, ở 190 độ C

Thành phẩm

Thành phẩm bánh pie táo

Xem thêm: 5 bí quyết làm bánh pie ai cũng nên biết

Thông tin tham khảo: savourydays.com

Bánh pie táo khá khó cho những bạn mới tập nướng bánh. Luyện tập cùng công thức làm bánh pie táo trên nhiều lần bạn sẽ thấy chúng chẳng khó nữa. Chúc bạn thành công.