Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê


[material]

Nguyên liệu

[/material]

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

1Sơ chế nếp

Chọn loại nếp lúa mới, vừa thơm vừa dẻo. Nếp ngâm với nước khoảng 5 tiếng để nếp nở và mềm. Sau đó vo sạch và hấp cho nếp chín.

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

2Cách làm bánh phồng nếp

– Nếp chín thì bỏ vào cối, quết khi còn nóng thì bột mới nhanh dẻo. Quết, giã cho đến khi bột được nhuyễn như vậy các hạt nếp sẽ tạo thành một khối đồng nhất.

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

– Sau khi quết xong thì nhào trộn với một chút đường, nước cốt dừa tỷ lệ vừa ăn với bột, cho vào thêm một ít bột đậu nành xay để giúp bánh được phồng to hơn. Khi bột đã thấm đều thì đem nặn thành viên rồi đem cán.

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

– Khi cán xong thì đem phơi bánh dưới nắng, nắng không được quá gắt hoặc quá yếu như vậy bánh sẽ bị chai. Bánh phơi nửa ngày là đã khô, gỡ bánh và xếp thành chồng.

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

Thành phẩm

Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê

Xem thêm: Cách làm bánh phồng tôm đơn giản tại nhà

Bánh phồng nếp ngon là phải mỏng đều, được quết khéo, đều tay thì bánh sẽ thơm ngon, hương vị đậm đà. Nướng bánh xong sẽ thấy mùi thơm đặc trưng, vị béo của nước cốt dừa và nếp. Mẹo vặt Gia đình chúc bạn ngon miệng.

Xem thêm nhiêu bài viết hay khác: