Cách làm bánh pate sô béo thơm đúng chuẩn


[material]

Nguyên liệu: cho 16 bánh pate sô

[/material]

Cách làm bánh pate sô

1Làm nhân bánh

Cho hành tím băm nhỏ vào chảo dầu nóng xào đến khi hành chín vàng thì cho hành tây, thịt xay vào chảo, nêm thêm tiêu, muối, nước mắm vừa ăn.

Khi hỗn hợp đã xào chín, bạn thêm pate gan, bột bắp, 1 quả trứng đã đánh tan vào chảo, xào thêm vài phút để nguyên liệu chín, quyện vào nhau hoàn toàn như hình 4 thì tắt bếp.

Làm nhân bánh

2Làm bánh và nướng bánh

Đập 1 quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, giữ lại lòng đỏ cho vào chén, thêm 1 muỗng canh nước vào đánh đều, hỗn hợp này dùng để làm lớp phủ cho bánh pate sô hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Lấy bột ngàn lớp ra khỏi bao, đặt lên mặt bàn có rải 1 ít bột mì đa dụng sau đó dùng khuôn làm bánh pate sô ấn xuống mặt bột để tạo vỏ bánh.

Làm bánh và nướng bánh

Sau khi tạo vỏ bánh, bạn đặt lần lượt các vỏ bánh lên khay nướng, múc hỗn hợp thịt vừa xào làm nhân bánh cho vào giữa vỏ bánh, quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước xung quanh vỏ bánh.

Bạn phủ thêm 1 miếng vỏ bánh khác lên mặt của chiếc vỏ bánh vừa thêm nhân, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ xung quanh để tạo hình bánh.

Cuối cùng quét thêm 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên về mặt vỏ bánh như hình 6. Khi làm bánh xong, bạn cho khay vào lò nướng và nướng từ 15 đến 20 phút dưới nhiệt độ 200 độ C.

Khi hết thời gian nướng, bạn lấy khay ra khỏi lò sẽ thấy bánh chín đẹp như hình 7.

Làm bánh và nướng bánh

Thành phẩm

Thành phẩm

Bánh pate sô thơm ngon, bóng loáng cực hấp dẫn, hợp khẩu vị của đại đa số mọi người, bạn có thể dùng bánh làm điểm tâm, bữa ăn nhẹ đều thích hợp.

Làm bánh quan trọng là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực hiện đúng các bước chế biến, đảm bảo dù chỉ là lần đầu thực hiện thì bạn vẫn có thể tạo nên những mẻ bánh thơm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp đấy. Bắt tay làm món ăn này ngay nhé.