Cách làm bánh muffin nam việt quất cực ngon, đơn giản


Muffin là dòng bánh ngọt phổ biến và được nhiều người yêu thích có nguồn gốc từ Pháp. Bánh muffin rất đa dạng vì bạn có thể chế biến nó từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: Bánh muffin hoa quả, bánh muffin với mứt hay bánh muffin với các loại hạt.

Hôm nay, Mẹo vặt Gia đình sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh muffin nam việt quất cực ngon mà cách làm thì vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh muffin nam việt quất

Cách làm bánh muffin nam việt quất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch trái nam việt quất và để ráo nước. Cam cắt đôi, vắt lấy nước cốt. Vỏ cam bào nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn bột

Kế tiếp, bạn cho vào tô 300g bột mì, 100g đường trắng, 50g đường nâu, 2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối và trộn đều các nguyên liệu.

Trộn bột

Tiếp theo, bạn cho thêm vào vỏ cam bào nhuyễn, nước cam, 1 muỗng cà phê vani, 4 muỗng canh bơ lạt nấu chảy, 150ml sữa tươi, 2 quả trứng và khuấy đều hỗn hợp với nhau. Sau đó, cho tiếp vào 150g trái nam việt quất và trộn đều.

Trộn bột

Bước 3: Nướng bánh

Kế tiếp, bạn cho hỗn hợp vào khuôn giấy, cho thêm một vài trái nam việt quất lên trên và rắc thêm một ít đường trên bề mặt bánh.

Sau đó, bạn cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 215 độ C trong vòng 10 phút hoặc bạn có thể nướng bánh ở nhiệt độ thấp hơn là 190 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh muffin nam việt quất

Món bánh muffin nam việt quất vậy là đã hoàn thành. Rất đơn giản đúng không nào? Bạn chỉ cần chờ cho bánh nguội là có thể thưởng thức được ngay rồi đấy. Bánh với hương vị ngọt dịu, béo thơm, xốp mềm kết hợp cùng trái nam việt quốc quả là một món bánh không thể cưỡng lại.

Với công thức trên, hy vọng bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình món bánh muffin nam việt quất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: