Cách làm bánh mì thanh long đơn giản tại nhà giúp giải cứu người nông dân

5/5 - (431 bình chọn)

Bánh mì thanh long, ngoài hương vị độc đáo, sáng tạo mà chúng còn mang ý nghĩa to lớn đó chính là giải cứu nguồn thanh long cho những người nông dân. Ông Vua bánh mì Kao Siêu Lực đã quyết định chia sẻ cách làm bánh mì thanh long để tất cả mọi người có thể biết để chung tay giải cứu thanh long giúp người nông dân.

Xem clip review bánh mì thanh long chi tiết hơn tại đây.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Xay thanh long

Đầu tiên, bạn lột vỏ rồi cắt thanh long thành những miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả thanh long vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước

Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước. Bạn dùng một cái tô và cho vào đó 160ml nước thanh long với 5g men nở và 25g đường.

Bước 2: Trộn bột

Bạn trộn bột mì, muối, bơ lạt sau đó đổ phần nước thanh long đã pha men nở với đường vào. Rồi bạn dùng tay nhào bột tới khi bột mịn (có thể thêm bột mì nếu thấy còn nhão) rồi để ủ bột khoảng hơn 1 tiếng.

Bước 3: Tạo hình

Sau khi để ủ bột hơn 1 tiếng, bạn lấy ra ngoài nhào rồi nặn thành hình mà các bạn muốn rồi dùng dao cắt vài đường nhỏ trên cái bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Tiếp theo, bạn cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 23 đến 25 phút đến khi bánh vàng là được.

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh mì thanh long rồi. Cách làm rất đơn giản đúng không nào. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà luôn mà không cần phải cửa hàng để mua. Đây ngoài là một chiếc bánh ngon còn mang ý nghĩa rất lớn, giúp người dân vượt qua được thời gian khó khăn này.

Xem thêm nhiều món ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Tham khảo một số loại bột mì đang có bán tại Mẹo vặt Gia đình:

5/5 - (431 bình chọn)

Bài viết liên quan