Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện tại nhà


Dù xuất hiện cách đây không lâu nhưng độ “hot” của bánh kem bắp là điều không thể phủ nhận. Cụ thể là loại bánh này luôn được nhiều người tìm kiếm và đặt mua ở khắp nơi, nhất là các tín đồ hảo ngọt. Ở các cửa tiệm bánh sinh nhật cũng “tung” ra loại bánh kem bắp kiểu Pháp ngon nhất này. Được tạo nên từ những hạt bắp tươi được lựa chọn kỹ lưỡng kết hợp cùng lớp kem tươi vị bắp béo ngọt, cộng thêm phần cốt bông lan mềm xốp, đem lại những cảm giác thơm ngon khó cưỡng. Và giờ không cần ra tiệm, bạn vẫn có thể làm được chiếc bánh kem đặc biệt này với công thức dưới đây. Cùng vào bếp và làm ngay thôi.

Nguyên liệu

  • 40g bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 40g bột bắp
  • 2g bột cream of tartar
  • 15g
  • 30g sữa tươi
  • 1 trái bắp mỹ
  • 180g kem phô mai mascarpone
  • 20g hạnh nhân (dạng cắt lát)
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn.
  • Dụng cụ: Giấy nến, cái rây, phới đánh trứng, máy đánh trứng.
  • Lưu ý: Các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử nhé.

Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị bột

Chuẩn bị bột

Bạn tách 4 lòng đỏ trứng cho vào âu cùng 25g dầu ăn, 15g bơ (chưng cách thủy cho chảy ra) và 30g sữa tươi, khuấy đều. Sau đó, bạn rây 40g bột mì và 40g bột bắp vào âu, rồi dùng phới đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 2: Chuẩn bị bột

Chuẩn bị bột

Bạn cho vào âu khác 4 lòng trắng trứng, 2g muối, 2g cream of tartar và 80g đường, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên và nhấc máy sẽ thấy dính chóp là được. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì đã làm ở bước 1 vào hỗn hợp đánh bông và trộn đều.

Bước 3: Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Nấu bánh bằng nồi cơm điện

Bạn đem bắp đi luộc chín, tách lấy hạt và cho ¼ lượng bắp vào hỗn hợp mới trộn được. Hãy tiếp tục trộn đều theo hướng từ dưới lên trên nhé.

Sau đó, bạn làm nóng nồi cơm, rồi quét một lớp bơ quanh nồi, rót hỗn hợp bánh vào và dàn đều ra. Sau đó, bạn bật nút “Cook” (Nấu) đến khi nó nhảy sang “Warm” (Giữ ấm) khoảng 20 phút thì lật mặt. Bạn hãy làm thêm 1 lần như vậy nữa là bánh chín (tăm đâm vào bánh vẫn khô). Lưu ý không nên mở nắp nhiều sẽ làm bánh bị xẹp.

Bước 4: Hoàn thành bánh kem bắp

Hoàn thành bánh kem bắp

Bạn cho vào 20g đường và 250ml whipping cream. Dùng máy đánh trứng đánh nổi vân thì bạn hãy thêm 180g mascarpone và tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Xong thì bạn cho kem vào túi và để ở ngăn mát làm lạnh.

Khi bánh chín, bạn cắt đôi bánh ra (theo chiều ngang) và để nguội. Sau đó, bạn làm theo trình tự: đế bánh – phết lớp kem – xếp lớp hạt bắp – phết lớp kem – mặt bánh. Cuối cùng, bạn phủ kem lên toàn bộ mặt ngoài và đính hạnh nhân xung quanh. Vậy là xong nè.

Thành phẩm

Thành phẩm

Khi cắt miếng bánh kem bắp ra, bạn sẽ cảm nhận được ngay độ tươi ngon và thơm nức mũi này. Cốt bánh thì mềm mại, bông xốp kết hợp cùng lớp kem bắp ngọt thanh, beo béo cùng hương thơm đồng nội đặc trưng. Đảm bảo có thể chinh phục được những người có khẩu vị khó tính nhất.

Bánh kem bắp mang hương vị thu hút, ít ngán hơn nhiều so với các loại bánh kem khác và đem lại cảm giác tươi mới cho người thưởng thức. Đây cũng là nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt của món bánh kem Pháp nổi tiếng này.

Xem ngay các bài viết hay khác: