Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu cực dễ, đơn giản tại nhà


Nếu bạn là tín đồ của món bánh flan thơm ngon, béo bùi nhưng không biết phải mua ở đâu. Bắt tay vào bếp làm luôn thôi nào bạn ơi. Đảm bảo bánh flan sẽ không khác nào ngoài tiệm mà các bước thực hiện cực kỳ dễ luôn. Học ngay công thức làm món ngon này với nồi chiên không dầu qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh flan nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu caramel

Cho một cái chảo lên bếp rồi cho vào trong chảo 60gr đường, một ít nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn không nên cho quá nhiều nước, nước chỉ vừa đủ để thấm vào đường là được.

Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn và không bị khét. Khi đường bắt đầu sôi bọt li ti, bạn cầm chảo lên và lắc đều tay và tắt bếp khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.

Nấu xong caramel, bạn hãy nhanh tay đổ vào mỗi khuôn bánh một lớp caramel trước khi nó bị nguội, đông cứng lại.

Nấu caramel

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa

Lấy một tô lớn rồi lần lượt cho vào tô 3 quả trứng (có đầy đủ lòng đỏ và trắng), cho thêm 3 lòng đỏ trứng, 120ml sữa đặc và 400ml sữa tươi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hoàn toàn vào nhau.

Dùng một cái rây rồi rây lại hỗn hợp cho mịn. Hỗn hợp phải thật mịn thì bánh flan mới mịn và trông đẹp mắt được.

Trộn hỗn hợp trứng sữa

Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn phải làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 110 độ C trong 10 phút.

Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng khuôn bánh có lớp caramel ở dưới. Nướng bánh ở nhiệt độ 110 độ C trong 35 phút.

Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách sử dụng một cái tăm sạch, đâm vào trong bánh rồi rút ra. Nếu tăm có dính hỗn hợp sệt là bánh chưa chín, còn tăm sạch nghĩa là bánh đã chín.

Sau khi nướng bánh xong, bạn để bánh flan vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng là có thể dùng được.

Đổ khuôn và nướng bánh

Thành phẩm

Bánh flan

Bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu cực kỳ nhanh chóng và đơn giản luôn. Bánh láng mịn, có màu vàng đẹp mắt, lại tỏa ra mùi thơm vani rất hấp dẫn.

Khi ăn thử, vị ngọt và béo từ trứng, đường, sữa hòa quyện tuyệt vời trong miệng làm cho bạn không thể nào ngừng ăn được. Dùng kèm cà phê và đá bào sẽ giúp món ăn được ngon hơn đó nha!

Mẹo làm bánh thành công

Bánh flan

Khi đánh hỗn hợp trứng sữa ở bước 2, bạn chỉ nên khuấy nhẹ nhàng đều tay, hạn chế những bọt khí xuất hiện vì bọt khí sẽ làm cho bánh bạn bị rỗ.

Chỉ nên khuấy hỗn hợp theo 1 chiều để không tạo ra bọt, trước khi hấp nên lược hỗn hợp qua rây để làm cho hỗn hợp mịn hoàn toàn thì bánh flan mới đẹp mắt được.

Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao, hỗn hợp trứng sữa bị sôi lên làm cho bánh bị rỗ.

Mẹo bảo quản bánh

Bánh flan bạn có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 7-10 ngày.

Không nên để bánh gần các loại thực phẩm sống và có mùi khó chịu như thịt, . Bánh flan sẽ rất dễ hỏng và có mùi khó ngửi.

Nếu không ăn hết, bạn nên để bánh vào trong hộp đậy nắp rồi bỏ vào ngăn mát. Nhiệt độ thường sẽ khiến bánh hỏng, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô.

Bánh flan là một món tráng miệng béo, thơm mà ai cũng mê mẩn. Với công thức làm bánh flan với nồi chiên không dầu cực đơn giản mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ, nhanh chóng bắt tay vào bếp thôi nào! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: