Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon nhất “hệ mặt trời”

5/5 - (4851 bình chọn)

Nồi cơm điện không chỉ để nấu cơm mà còn có thể dùng để làm bánh bông lan rất ngon. Đặc biệt khi kết hợp cùng phô mai và trứng muối thì món bánh lại càng trở nên hấp dẫn hơn nữa. Hày cùng Mẹo vặt Gia đình vào bếp làm ngay món bánh bông lan trứng muối siêu hấp dẫn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện Cho 4 người

Trứng gà 6 quả Bột nở 1 muỗng cà phê (mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh) Bột mì 120 gr Bột bắp 20 gr Đường 120 gr (dành cho phần cốt bánh) Lòn đỏ trứng 1 g Đường 25 gr (dành cho phần sốt) Muối 3 gr Bột ngô 20 gr Nước lọc 240 ml Bơ lạt 25 gr (đun chảy để nguội) Lòng đỏ trứng muối 7 cái Xúc xích nhỏ 2 cây Phô mai con bò cười 3 miếng (cắt đôi ra) Chà bông 1 ít (số lượng nhiều hay ít tùy bạn) Rượu Mai Quế Lộ 1 ít (để khử mùi trứng muối hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Nguyên liệu món ăn bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Cách chế biến Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

  • Đánh trứng và rây bột

    Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

    Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

  • Trộn bột và nướng bánh

    Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

    Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

    Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

  • Sơ chế trứng muối

    Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

  • Làm sốt bánh

    Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

    Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn (hình 1). Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn (hình 4).

  • Hoàn thành

    Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. CÒn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

Hi vọng qua bài viết bạn có thể làm ngay cho mình một chiếc bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện thơm ngon. Trong quá trình làm nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ cùng Mẹo vặt Gia đình bạn nhé!

5/5 - (4851 bình chọn)

Bài viết liên quan