Cách làm bánh bèo thơm ngon


Nguyên liệu

Dụng cụ

Cách lám bánh bèo thơm ngon

1Trộn bột

Bột gạo và bột năng, trộn đều lại với nhau. Sau đó, cho nước lọc vào và khuấy tan. Bạn có thể thêm một xíu muối cùng với nước lọc. Sau khi khuấy, để bột nghỉ khoảng 4 tiếng.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

2Hấp bánh

Sau 4 tiếng, bạn vớt bỏ phần nước trong trên mặt bột, bạn cho thêm một lượng nước nóng bằng với lượng nước trong bỏ đi.

Cho nồi hấp lên bếp, sắp chén vào nồi. Thoa đều dầu vào chén. Khi chén nóng, bạn khuấy đều bột, và đổ lượng bột vừa đủ vào chén. Trong quá trình hấp, để đều lửa, để bánh chín đều và không bị sống bột. Khoảng 10 phút, khi bánh đổi sang màu trắng đục là bánh đã chín rồi nhé.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

3Làm nhân bánh

Tôm đất rửa  sạch, luộc chín. Tôm chín, lột vỏ và giã hơi dập.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

Tiếp đó cho tôm đã giã lên chảo, xào với màu điều. Đến khi tôm khô và tơi ra là được.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào, khi dầu sôi, cho hành lá vào, trộn đều để làm mỡ hành.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

4Pha nước chấm

Lấy một lượng nhỏ nước luộc tôm, đun nóng lên để pha nước chấm. Khi nước sôi, cho thêm nước mắm, đường, nếm có vị đậm đà ngọt dịu là được. Cho ra chén, để lên trên vài lát ớt cắt mỏng.

Cách làm bánh bèo thơm ngon

Thành phẩm

Khi ăn chúng ta cho tôm khô, da heo phồng, một ít mỡ hành lên trên bánh. Kèm theo chén nước chấm ớt, sẽ thơm ngon vô cùng nhé!

Cách làm bánh bèo thơm ngon

Bánh bèo không chỉ là món ăn chơi, mà còn có thể là món ăn để no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc bạn làm thành công món bánh bèo chén với Mẹo vặt Gia đình.